TUYỂN SINH TRUNG CẤP MẦM NON TẠI QUẢNG NGÃI

THÔNG BÁO TUYỂN SINH
TRUNG CẤP MẦM NON TẠI QUẢNG NGÃI NĂM 2017

Đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của thị trường giáo dục mầm non, nay Nhà trường thông báo tuyển sinh trung cấp mầm non tại Quảng Ngãi như sau:

1.Ngành đào tạo

Sư phạm mầm non

2.Đối tượng đào tạo và thời gian đào tạo trung cấp mầm non tại Quảng Ngãi

– Học viên đã tốt nghiệp THPT: 2 năm

– Học viên chưa tốt nghiệp THPT: 2 năm 3 tháng

– Đối tượng tốt nghiệp THCS: 3 năm

– Đối tượng đã có 1 văn bằng trung cấp ngành khác: 1 năm

3.Thời gian tuyển sinh

– Tuyển sinh liên tục

– Các lớp khai giảng hàng tháng

4.Mục tiêu đào tạo trung cấp mầm non tại Quảng Ngãi

Đào tạo sinh viên theo học hệ trung cấp mầm  non có phẩm chất sư phạm, năng lực chuyên môn và sức khỏe nhằm đảm bảo thực hiện tốt công tác chăm sóc và giáo dục trẻ theo yêu cầu đổi mới giáo dục mầm non.

5.Bằng cấp và chứng chỉ sau khi học

– Được cấp bằng chính quy của Bộ Lao Động Thương Binh và Xã hội

– Được liên thông lên các bậc cao hơn như cao đẳng, đại học…

6.Nơi đăng ký học trung cấp mầm non tại Quảng Ngãi

[contact-form-7 404 "Not Found"]

trung cấp mầm non tại Quảng Ngãi
Học trung cấp mầm non tại Quảng Ngãi và cơ hội việc làm

SƯ PHẠM MẦM NON VÀ CƠ HỘI VIỆC LÀM

Sự hội nhập kinh tế toàn cầu đã đem đến sự phát triển cho ngành giáo dục nước ta, đặc biệt là ngành sư phạm mầm non. Các trường mầm non công và tư ngày càng mọc lên nhiều không chỉ ở thành phố, bất cứ nơi nào có người ở đều có trường mầm non. 

Mở ra một cơ hội làm việc cho sinh viên ngành giáo dục mầm non với mức lương khá ổn định. Vì vậy mà giới trẻ thi nhau học không chỉ trung cấp mầm non tại Quảng Ngãi mà còn ở rất nhiều nơi như: Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Bình Định, Phú yên, Lâm Đồng…

Có thể nêu ra 3 lý do khiến ngành Trung cấp mầm non tại Quảng Ngãi ngày càng “hot” như vậy:

– Việt Nam có dân số trẻ, hàng năm có rất nhiều trẻ được sinh ra, kéo theo nhu cầu trông giữ trẻ tăng cao. Nhân lực giáo viên mầm non lại bị thiếu hụt, nếu học giáo viên mầm non thì cơ hội việc làm khá cao.

– Sinh viên ra trường có thể xin được việc làm với mức lương ổn định hơn so với giáo dục Trung học phổ thông và Trung học Cơ sở.

– Ở các trung tâm thành phố lớn, các cơ sở mầm non được mở rộng khá nhiều, sinh viên có thể làm việc trong các cơ sở công hoặc cũng có thể làm việc trong các cơ sở tư nhân.

Mới đây theo một nguồn tin thì ở một số địa phương có tình trạng chuyển giáo viên cấp phổ thông dư  xuống dạy mầm non sau khi được đào tạo qua loa. 

Bởi lý do gì mà lại xảy ra chuyện đó, có lẽ bởi mọi người vẫn chưa coi trọng ngành này hay chăng? 

Dù Thành phố Hồ Chí Minh đã đổ rất nhiều tiền để giữ chân giáo viên mầm non, nhưng không được, nhưng tình trạng thiếu giáo viên ở bậc mầm non vẫn là một vấn đề nan giải cần giải quyết.

Đây sẽ là cơ hội cho các bạn sinh viên theo ngành giáo dục mầm non khi mà TPHCM đang thiếu hơn 11.000 giáo viên mầm non – một con số đáng báo động.