Một số lưu ý khi học Văn bằng 2 ngành Kiến trúc

Học văn bằng 2 ngành kiến trúc cần chuẩn bị và lưu ý những gì? Có thực sự khó khăn khi học kiến trúc rồi bước vào nghề kiến trúc sư?

Vai trò trách nhiệm của một kiến trúc sư

Cho dù bạn học kiến trúc hay văn bằng 2 Ngành Kiến trúc thì bạn cũng đã là một kiến trúc sư thực sự. Nó được coi như một bộ môn nghệ thuật có ảnh hưởng rất lớn bởi kiến trúc tác động lên một không gian trong 1 khoảng thời gian dài, vô cùng cần thiết. Vì thế trách nhiệm lớn nhất của kiến trúc sư là tạo hình cho mối quan hệ giữa không gian và thời gian hợp lý nhất.

Ý nghĩa của một kiến trúc sư

Kiến trúc sư còn là chứng nhân cho từng giai đoạn lịch sử, địa điểm, là hiện thân cùng với văn hóa của một xã hội, đại diện cho mối quan tâm của thời đại và lãnh thổ.

Bạn có học hay không học văn bằng 2 ngành kiến trúc, để trở thành một kiến trúc sư thực thụ thì bạn đều phải nắm được cách thức xây dựng không gian, biết cách trình bày và diễn đạt không gian đó, sử dụng không gian và đặt con người ở tâm điểm.

Những lưu ý khi học văn bằng 2 ngành Kiến trúc tại tphcm

Những khó khăn khi theo học văn bằng 2 ngành kiến trúc

– Theo học kiến trúc với những người lần đầu học đại học đã khó nhưng đối với người học văn bằng 2 ngành kiến trúc thì nó còn khó gấp bội phần.

– Vẽ là điều kiện cần nhưng vẫn chưa đủ, bạn cần phải có niềm đam mê thực sự với nghề mới có thể học hỏi, tìm tòi và làm việc phát huy hết năng lực.

– Không những vậy, kiến trúc không chỉ là năng khiếu mà cần vô cùng sự chăm chỉ cố gắng, tìm tòi, sáng tạo. Phải có những đêm dài thức trắng, ngồi máy suốt 24/24h gây ảnh hưởng tới thị giác và nhiều bệnh khác về xương sống.

– Chi phí cho ngành học rất tốn kém, các chi phí khác như tiền giấy, tiền màu, tiền in ấn, tiền đồ án rồi đến khi tốt nghiệp,…

– Bạn chi ra rất nhiều thứ chuẩn bị cho ngành học này, đôi khi không chỉ là vật chất mà còn cả tinh thần.

– Cuối cùng sau khi vượt qua tất cả những khó khăn vất vả đó để tốt nghiệp thì cũng chưa chắc bạn đã tìm được công việc như ý muốn.

Điều bạn cần làm đầu tiên khi muốn theo học kiến trúc là bạn hãy suy nghĩ thật kĩ. Và nếu bạn đã sẵn sàng rồi thì hãy đăng kí dự thi văn bằng 2 ngành kiến trúc ngay thôi.

Hy vọng với các điều trên sẽ giúp bạn có được thêm nhiều cái nhìn đúng đắn về ngành kiến trúc. Nó sẽ có ích cho các bạn trong việc định hướng mục tiêu của ngày hôm nay và về sau.

5/5 - (2 bình chọn)