Nên học Cao học hay Văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh

Hiện nay đang có rất nhiều bạn trẻ đang phân vân không biết nên học tiếp lên cao học hay là học thêm một Văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh. Để có câu trả lời cho riêng mình, bạn hãy tham khảo nhưng điều sau.

Đi học vì lí do gì

Có nhiều lí do cho vấn đề quyết định đi học. Có thể do các bạn muốn đi học để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ hay là việc thiết yếu phục vụ cho công việc chính của mình. Số khác cũng có thể với các bạn sinh viên vừa tốt nghiệp ra trương chưa xin được việc làm muốn đi học tiếp để nâng cao cơ hội việc làm. Cho dù vì nguyên nhân nào đi nữa thì các bạn cũng hãy cân nhắc lựa chọn kĩ càng trước khi quyết định. Bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai sự nghiệp của bạn sau này.

Chọn học Cao học hay Văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh

Bằng cấp từ trước đến nay vẫn luôn được xem như là thước đo của tri thức. Học Thạc sĩ chuyên môn giúp bạn nâng cao tư duy nhận thức, bạn được định hướng học theo kiểu độc lập sáng tạo, người dạy bạn 100% là tiến sĩ, phó giáo sư và giáo sư. Mặt khác lớp Thạc sĩ là nơi hội tụ những người có ước mơ, có chuyên môn vì điều kiện tham gia đào tạo thạc sỹ bằng đại học loại khá trở lên hoặc đã có 2 năm kinh nghiệm. Họ đều có mục đích rõ ràng: người có địa vị thì học để giữ, người chưa có địa vị thì đi học để lên, người chưa có việc thì đi học để dễ xin việc, người đam mê thì đi học để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ,…

Học Văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh tương đương với việc bạn sẽ có thêm một bằng Đại học mới. Sau 2 đến 2.5 năm đào tạo, tốt nghiệp ra trường bạn sẽ được cấp bằng Đại học chính quy hay bằng tốt nghiệp hệ từ xa. Với tấm bằng này, bạn có thể chuyển đổi công việc chính của mình sang công việc mới hay nó có thể hỗ trợ bạn nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho công việc chính của mình.

Hy vọng với những thông tin trên các bạn đã có thể định hình phần nào quyết định theo học Cao học hay văn bằng hai và học theo hình thức nào. Chúc các bạn thành công với lựa chọn của mình!