Quản trị nhân sự

Nguồn nhân lực là yếu tố quan trọng nhất cho sự tồn tại và phát triển của quốc gia nhất là trong thời đại kinh tế tri thức. Nhật Bản là quốc gia nghèo về tài nguyên thiên nhiên nhưng với cách khai thác nguồn nhân lực hiệu quả, đã đạt được nhiều thành tựu mà thế giới phải thán phục.

Trong phạm vi một doanh nghiệp, việc sử dụng hợp lý và hiệu quả nguồn nhân lực sẽ giúp doanh nghiệp đạt được sự tăng trưởng cao và phát triển bền vững. Làm thế nào để khai thác và sử dụng nhân sự hiệu quả, làm thế nào để cho nhân viên phát huy năng lực của mình là câu hỏi không mới nhưng không dễ trả lời. Vấn đề tuyển dụng người tài giỏi không khó, cái khó làm sao để họ phát huy được tài năng của họ trong doanh nghiệp mình.

Với tư tưởng cốt lõi mâu thuẫn nhau: nhân viên thích làm những việc nhẹ nhàng nhưng lương cao còn chủ doanh nghiệp luôn muốn khai thác triệt để năng lực của nhân viên với mức lương thấp nhất có thể thì làm thế nào để nhân viên có cùng “chí hướng” với mình không phải chủ doanh nghiệp nào cũng làm tốt.

Điều kiện nào để trở thành chủ doanh nghiệp? Nhiều vốn, nhiều kinh nghiệm hay chuyên môn giỏi??? Chắc chắn là không phải, bởi có nhiều chuyên gia giỏi nhưng suốt đời đi làm thuê, nhiều người có rất nhiều tiền nhưng không dám mạo hiểm kinh doang vì sợ rủi ro…

Chủ doanh nghiệp là người nhìn thấy được cơ hợi kinh doanh nào đó trong cuộc sống, nhìn thấy thị trường của sản phẩm, nhìn thấy đầu ra đầu vào của sản phẩm… từ đó họ mới dấn thân vào kinh doanh. Họ bỏ tiền ra đầu tư máy móc thiết bị, thuê nhân viên làm việc… để tìm kiếm lợi nhuận. Nói một cách khác, họ có duyên với cơ hội kinh doanh và họ dám thực hiện điều đó.

Tài năng của chủ doanh nghiệp được thể hiện ở “tầm lãnh đạo quản lý”. Chủ doanh nghiệp nào với khả năng quản lý tài ba (quản trị nhân sự tốt) thì sẽ phát triển doanh nghiệp thành quy mô lớn, những chủ doanh nghiệp nào với khả năng quản lý con người kém, sẽ khó có thể phát triển doanh nghiệp theo đúng nguyện vọng của mình.Kết quả với hơn 95% doanh nghiệp ở Việt Nam là doanh nghiệp nhỏ và vừa phản ánh được năng lực quản trị nhân sự của các chủ doanh nghiệp còn yếu kém.

Với mục đích giúp cho người học hiểu rõ và nắm bắt được những vấn đề cốt lõi của vấn đề Quản trị nhân sự. Chúng tôi tạo ra khóa học này nhằm chia sẻ tốt nhất những kinh nghiệm từ các nhà quản trị, các giám đốc cấp cao của các công ty đa quốc gia cũng như những kinh nghiệm của các giám đốc đã khởi nghiệp thành công. Khóa học Quản trị nhân sự chắc chắn sẽ mang lại nhiều điều thú vị cho người học.

Hiện nay có nhiều trung tâm cũng đào tạo khóa: Quản trị nhân sự với nội dung chương trình và mức học phí khác nhau. Đối với trung tâm đào tạo của chúng tôi với phương châm “Chất lượng tạo ra sự khác biệt” Chương trình Quản trị nhân sự được xây dựng bởi các Giám đốc nhân sự nhiều kinh nghiệm với mục đích làm thế nào để người học có thể nắm bắt được quy trình, kỹ năng về quản trị nhân sự. Điều đặc biệt nhất của khóa học này là được các giám đốc nhân sự, những người đã khởi nghiệp thành công đang điều hành các doanh nghiệp phụ trách giảng dạy, chia sẻ những kinh nghiệm về quản trị nhân sự.

Với chiến lược không xây dựng chương trình rườm rà, cắt bỏ những nội dung không cần thiết 1 cách tối đa và đội ngũ giảng dạy chất lượng nên chúng tôi tin rằng, người học khóa Quản trị nhân sự chắc chắn thu hoạch được nhiều kinh nghiệm, kiến thức quý giá từ khóa học này mang lại.

Khóa học do các giám đốc chuyên về nhân sự, các giám đốc điều hành, giám đốc kinh doanh tại các công ty đa quốc gia và các giám đốc doanh nghiệp đã khởi nghiệp thành công phụ trách giảng dạy.