Các trường đào tạo liên thông Đại học Xây dựng ở Hà Nội -

Các trường đào tạo liên thông Đại học Xây dựng ở Hà Nội

 CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG Ở HÀ NỘI

  Xưa nay ngành Xây dựng đóng vai trò quan trọng trong đời sống xã hội. Đặc biệt với sự phát triển của xã hội hiện nay, ngành Xây dựng không thể thiếu đối với đời sống mỗi người. Không chỉ đơn thuần là xây dựng những căn nhà ở đơn giản mà còn là những căn hộ độc đáo, những cao ốc chót vót, v.v… Nhu cầu nhân lực ngành Xây dựng  ngày càng tăng. Vì thế các bạn trẻ đã quyết định học liên thông Đại học xây dựng công trình tại TPHCM. Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi các trường đào tạo liên thông đại học xây dựng ở Hà Nội.

1.Đại học Xây dựng Hà Nội .        

        Trường Đại học Xây dựng được thành lập theo Quyết định số 144/CP ngày 8 tháng 8 năm 1966 của Hội đồng Chính phủ, tiền thân là Khoa Xây dựng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.Thầy Nguyễn Sanh Dạn và thầy Phạm Ngọc Đăng bàn phương án di dời trường từ Hương Canh, Vĩnh Phúc về Hà Nội năm 1982.Trải qua gần 60 năm đào tạo, 50 năm xây dựng và phát triển Trường Đại học Xây dựng đã trở thành một trường đại học đa ngành, một trung tâm nghiên cứu và triển khai ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ, đào tạo các ngành, các bậc học từ đại học đến tiến sĩ trong lĩnh vực Xây dựng. Để đáp ứng nhu cầu phát triển đất nước, thực hiện chủ trương của Đảng và Chính phủ về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, Trường Đại học Xây dựng đang tập trung mọi cố gắng để đào tạo ra đội ngũ kĩ sư, kiến trúc sư năng động, sáng tạo, có khả năng giải quyết những vấn đề mà thực tiễn đặt ra, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh, từng bước hội nhập với khu vực và thế giới.

 Với đội ngũ 948 CBVC, trong đó có 821 CBGD và tham gia giảng dạy, và 202 viên chức hành chính; theo chức danh có 24 GS, 83 PGS, 127 GVC, 586GV; Về học vị: có 205 TSKH và TS, trên 500 thạc sĩ Trường Đại học Xây dựng đang đào tạo 14 ngành ở trình độ đại học, 13 ngành bậc cao học và 14 chuyên ngành tiến sỹ.

Đến nay, trường đã đào tạo cho đất nước trên 60.000 kĩ sư, kiến trúc sư, trên 2000 thạc sĩ và tiến sĩ đồng thời thực hiện nhiều đề tài khoa học, các dự án lớn và chuyển giao công nghệ.

liên thông đại học xây dựng ở hà nội
                                            Các trường đào tạo liên thông Đại học Xây Dựng ở Hà Nội

Xem thêm >>http://lienthongdaihocxaydung.miennam.edu.vn/lien-thong-dai-hoc-xay-dung-tai-ha-noi-van-phong-mien-nam-tuyen-sinh.html

2.Đại học Đại Nam đào tạo liên thông đại học xây dựng ở Hà Nội            

         Nhằm đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội, Trường Đại học Đại Nam được thành lập theo Quyết định số 1535QĐ -TTg ngày 14/11/2007 của Thủ tướng chính phủ. Trường Đại học Đại Nam là một cơ sở Giáo dục Đại học nằm trong hệ thống Giáo dục quốc dân do Bộ Giáo dục và Đào tạo trực tiếp quản lý. Ngay từ ngày thành lập, Trường Đại Nam đã đề ra mục tiêu trở thành một trong những Trường hàng đầu trong nước và quốc tế về “Chất lượng, uy tín, đổi mới và phục vụ”.
Trường Đại học Đại Nam là một Trường Đại học ngoài công lập, các thành viên Hội đồng Quản trị của Nhà trường nguyên là các nhà giáo của các Trường Đại học và các chủ doanh nghiệp trong nước. Đứng đầu là Chủ tịch HĐQT – Tiến sỹ Lê Đắc Sơn – nguyên giảng viên Đại học Bách khoa Hà nội, đã gần 10 năm làm Tổng giám đốc một Ngân hàng TMCP lớn của Việt Nam. Trường có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao trong các lĩnh vực kinh tế; kỹ thuật – công nghệ; khoa học xã hội – nhân văn và ngoại ngữ phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Khoa Xây dựng – Kiến Trúc :

  • Đào tạo sinh viên trở thành người kỹ sư toàn diện: có phẩm chất chính trị và đạo đức tư cách tốt, có sức khỏe, có khả năng làm việc tập thể, có trình độ chuyên môn đáp ứng các yêu cầu do thực tiễn xây dựng đề ra
  • Đào tạo Kiến trúc sư có đạo đức, tư cách tốt, chấp hành nghiêm chỉnh hiến pháp và pháp luật Nhà nước. Có năng lực chuyên môn vững vàng, đáp ứng được các yêu cầu về thiết kế các công trình kiến trúc dân dụng và công nghiệp có công năng sử dụng tốt và tính thẩm mỹ cao.

3.Đại học Giao Thông Vận Tải (cơ sở phía bắc)           

       Trường Đại học Giao thông Vận tải có sứ mạng đào tạo cho ngành Giao thông vận tải và đất nước những cán bộ khoa học kỹ thuật có năng lực và lòng yêu nghề, có khả năng sáng tạo và tính nhân văn. Hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và các hoạt động của khác của Nhà trường nhằm mang lại những lợi ích với chất lượng tốt nhất cho cộng đồng và xã hội. Nhà trường đã đào tạo cho đất nước hàng vạn Kỹ sư, hàng ngàn Thạc sỹ và Tiến sỹ. Phần lớn cán bộ lãnh đạo, quản lý của các cơ quan quản lý, doanh nghiệp thuộc ngành GTVT đều tốt nghiệp từ Nhà trường.

4.Đại học Kiến trúc Hà Nội                      

      Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội là trường đại học công lập được thành lập từ năm 1969 theo đề nghị của bộ Kiến Trúc thỏa thuận với Bộ Đại Học và Giáo dục chuyên Nghệp (nay là Bộ Xây dựng và Bộ Giáo dục và Đào tạo), có trụ sở tại quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. Với tiền thân của trường là lớp kiến trúc sư trường Đại học Bách Khoa thành lập năm 1961. Năm 1965 với đề nghị của Bộ Đại Học và Trung học chuyên nghiệp (Nay là Bộ Giáo dục và Đào Tạo) lớp được xác nhập vào Trường Đại học Xây dựng, trường chuyên sâu đào tạo các ngành kiến trúc, quy hoạch, kỹ thuật xây dựng, quản lý xây dựng, và các ngành khác rất có uy tín tại Việt Nam. Trường trực thuộc Bộ Xây dựng, chịu sự quản lý chuyên môn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và sự quản lý lãnh thổ của Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội.

Kiến trúc công trình

  Được giảng dạy tại Khoa Kiến trúc, đây là một trong hai ngành có số lượng sinh viên theo học đông nhất trường (cùng với ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng) và là một trong những chương trình đào tạo kiến trúc có uy tín nhất của Việt Nam. Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng Kiến trúc sư. Cho đến năm 2015, chương trình này được tuyển sinh thông qua kỳ thi đại học với ba môn Toán, Vật lý, và Vẽ.

5.Đại học Công Nghiệp Việt Hưng                       

       Ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng là ngành liên quan đến các công việc từ kỹ thuật đến quản lý thuộc các lĩnh vực tư vấn, thiết kế, tổ chức thi công, quản lý giám sát và nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng, công trình xây dựng công nghiệp phục vụ đời sống con người như: nhà cao tầng, nhà xưởng công nghiệp, bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại…

Kiến thức chuyên môn: Ngành kiến trúc công trình

–       Có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực xây dựng dân dụng công nghiệp, bao gồm: Thiết kế kết cấu công trình; Thiết kế công nghệ và tổ chức xây dựng; Phân tích kinh tế; Quản lý, tổ chức, chỉ đạo thi công và quản lý khai thác các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp.

–        Kiến thức bổ trợ: Có kiến thức cơ bản liên quan đến ngành Kinh tế xây dựng bao gồm: Bóc tách khối lượng, lập dự toán công trình, lập dự án xây dựng.

   Ngoài ra còn rất nhiều trường đào tạo liên thông đại học xây dựng ở Hà Nội mà chúng tôi chưa giới thiệu hết , các bạn có thể tham khảo thêm : Đại Học Dân Lập Đông Đô, Đại Học Nguyễn Trãi, Đại Học Hòa Bình  ,….