Trung cấp mầm non tại Củ Chi

Cũng như các quận khác ở TPHCM thì Củ Chi là nơi dân cư tập trung rất nhiều. Tỷ lệ sinh ở đây cũng rất lớn làm cho nhu cầu giữ trẻ ngày càng tăng. Vì vậy mà nhu cầu học Trung cấp mầm non tại Củ Chi rất nhiều, số lượng đăng ký hằng năm cũng nhiều không đếm được.Hãy đọc bài viết này để biết lý do tại sao Trung cấp mầm non tại Củ Chi lại hot như vậy.

1.Trung cấp mầm non là gì?

Trung cấp mầm non hay cô nuôi dạy trẻ, là công việc nuôi dưỡng, chăm sóc, dạy dỗ trẻ từ 6 tháng tuổi tới 5 tuổi. Đặc thù công việc của nghề này là trực tiếp đứng lớp chăm sóc các trẻ.

Đây là hệ đào tạo có thời gian học ngắn nhất trong các hệ đào tạo của ngành sư phạm mầm non.

2.Trung cấp mầm non tại Củ Chi và cơ hội việc làm

Hệ thống giáo dục của Việt Nam ngày càng mở rộng, không chỉ có các cơ sở công lập mà các cơ sở tư nhân cũng được xây dựng ngày càng nhiều. Mở ra một cơ hội việc làm lớn cho sinh viên học mầm non, đặc biệt là trung cấp mầm non tại Củ Chi

Học trung cấp mầm non thời gian ngắn, tiếp cận với thực tế nhanh, ra trường chúng ta có thể hòa nhập với công việc nhanh hơn. Đa số các cơ sở mầm non hiện nay  thường tuyển dụng trung cấp là chính. Bởi những người học hệ trung cấp được tiếp xúc với thực tế nhiều hơn và một điều nữa là mức lương cơ bản đó chỉ phù hợp với người học trung cấp.

Học trung cấp mầm non tại Củ Chi ra trường, có thể làm ở ngay tại địa phương, hoặc xin làm ở các tỉnh khác cũng được. Đó là một lợi thế của ngành mầm non.

3.Thời gian học trung cấp mầm non tại Củ Chi

Tùy từng vào đối tượng thì thời gian học sẽ khác nhau:

– Đối với đối tượng đã tốt nghiệp THPT thì thời gian học là 2 năm

– Đối tượng chưa tốt nghiệp THPT: 2 năm 3 tháng

– Học viên đã có một văn bằng trung cấp ngành khác: 1 năm

– Đối tượng tốt nghiệp THCS: 3 năm

4.Thời gian học Trung cấp mầm non tại Củ Chi

– Các lớp trung cấp mầm non được trung tâm khai giảng thường xuyên hàng tháng.

– Thời gian học phù hợp cho học viên

– Có thể vừa học vừa làm

– Thời gian học chủ yếu vào tối thứ 7 và nguyên ngày Chủ Nhật.

5.Nơi đăng ký học Trung cấp mầm non

Error: Contact form not found.

6.Hồ sơ đăng ký học trung cấp mầm non tại Củ Chi

– Phiếu đăng ký học

– Học bạ, bằng hoặc bảng điểm bản sao

– CMND photo công chứng

– Sơ yếu lý lịch có công chứng của địa phương

– 02 ảnh chân dung 3×4

PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC CHUẨN CHO GIÁO VIÊN MẦM NON

1.Phương pháp dùng tình cảm

Sử dụng cử chỉ, lời nói để khuyến khích, động viên và ủng hộ trẻ hoạt động, khơi gợi  cho trẻ có niềm tin và cảm nhận được sự quan tâm đến từ cha mẹ và mọi người xung quanh.

2.Phương pháp thực hành

Việc thao tác với đồ vật, đồ chơi hàng ngày giúp cho trẻ phối hợp các giác quan, hành động với đồ vật, đồ chơi nhằm rèn luyện sự tư duy và cung cấp các kinh nghiệm cảm tính cho trẻ.

Phương pháp dùng trò chơi là sử dụng các trò chơi, yếu tố chơi phù hợp với mục đích giáo dục nhằm kích thích trẻ tự nguyện, hứng thú tìm tòi học hỏi và sự tư duy tích cực.

3.Nêu tình huống

Luôn đưa ra các tình huống cụ thể nhằm kích thích trẻ suy nghĩ, tìm tòi và sáng tạo để giải quyết vấn đề đặt ra. Đây là cách tốt nhất để giúp trẻ thông minh hơn, khi tự suy nghĩ một cái gì đó, và sáng tạo hơn trong cách thức hành xử của trẻ.

4.Phương pháp luyện tập

Là phương pháp cho trẻ thực hiện lặp lại nhiều lần các động tác, cử chỉ, điệu bộ thông qua những yêu cầu cụ thể mà giáo viên đặt ra để nâng cao vốn hiểu biết và kỹ năng thực hành trong công việc. Rèn luyện cho trẻ thói quen nghe lời và thực hiện những yêu cầu của giáo viên. Và trẻ có thể giải quyết được một vài vấn đề nhỏ khi chúng gặp phải.

5.Trực quan minh họa

Sử dụng các phương tiện, hành động, hình ảnh,… để tạo điều kiện cho trẻ sử dụng các giác quan kết hợp với lời nói nhằm nâng cao vốn hiểu biết và sự tư duy của trẻ. Trẻ sẽ tiếp thu kiến thức thông qua hình ảnh một cách nhanh hơn. Đồng thời đây cũng là một phương pháp giúp trẻ nhớ lâu hơn.

6.Dùng lời nói

Sử dụng các phương tiện nghe, nhìn có tính truyền đạt thông tin nhằm kích thích trẻ suy nghĩ, chia sẽ ý  tưởng và bộc lộ cảm xúc bằng lời nói với mọi người xung quanh. Đây là một cách giúp trẻ phát huy được cảm xúc của trẻ. Giúp trẻ rèn luyện tư duy cho bản thân trẻ.

 

TRUNG CẤP MẦM NON TẠI CỦ CHI VÀ CƠ HỘI VIỆC LÀM

Cơ hội việc làm khi học trung cấp mầm non rất mở rộng

– Làm việc tại trường công lập hay đăng ký làm việc ở trường tư thục.

– Làm giáo viên tự do giảng dạy tại nhà học sinh, hoặc nếu đủ điều kiện về tài chính và tích lũy đủ kinh nghiệm thì có thể tự mở trường.

– Làm Cán bộ trong hệ thống giáo dục và quản lý nhà nước.

– Tham gia nghiên cứu tại các Viện nghiên cứu giáo dục.

– Làm việc tại các tổ chức phát triển giáo dục phi chính phủ.

Học trung cấp mầm non và lợi ích của nó

– Tiết kiệm thời gian, chi phí: Nếu như học cao đẳng, đại học chúng ta phải mất 3 đến 4 năm, vừa tốn thời gian vừa tốn tiền trong việc chi trả tiền nhà trọ, tiền ăn, tiền học phí… Nhưng nếu học trung cấp mầm non thì bạn chỉ mất 2 năm, sau khi ra trường chúng ta có thể nhanh chóng tìm được công việc ổn định cuộc sống.

– Dễ xin việc: Như đã nói ở trên thì cơ hội làm việc trong ngành giáo dục mầm non là rất lớn, vì vậy mà có thể nhận định rằng chúng ta có thể xin việc dễ hơn so với những ngành khác. Có tới 90% sinh viên học giáo dục mầm non đều có việc.

CÁC CƠ SỞ ĐÀO TẠO TRUNG CẤP MẦM NON

Hiện nay trong cả nước có rất nhiều trường đào tạo trung cấp mầm non tại Củ Chi, trong đó có thể kể đến vài trường điển hình như:

– Đại học Sư phạm Hà Nội

– Đại học Sư phạm TPHCM

– Cao đẳng Đại Việt

– Cao đẳng Sư phạm trung ương

– Đại học sài Gòn

-…

Học trung cấp mầm non cần những tố chất gì?

Dù là học trung cấp mầm non tại Củ Chi hay bất cứ tỉnh thành nào trên cả nước thì người học giáo dục mầm non cần phải có những tố chất sau:

– Yêu quý và thích chơi với trẻ nhỏ, tạo cho trẻ không gian thoải mái nhất giống như đi học là đi chơi vậy.

– Chăm chỉ học tập, rèn luyện kỹ năng, tu dưỡng đạo đức, phải có cái tâm của một giáo viên, hãy coi trẻ như con ruột của mình, tận tình chăm sóc, nâng niu chúng.

– Có tinh thần trách nhiệm và chịu được áp lực cao, phải vượt qua được những áp lực trong công việc, không để ảnh hưởng tới trẻ.

– Tư duy, sáng tạo, sự linh động và bài giảng luôn phải mới mẻ và thu hút, hấp dẫn đối với trẻ, tạo ra các bài giảng cuốn hút trẻ, mỗi ngày một nội dung mới sẽ làm cho trẻ không chán khi đi học mầm non.

– Có tính kiên nhẫn, kỹ năng giao tiếp và nghiệp vụ sư phạm tốt, phải kiên nhẫn trong bất cứ một tình huống nào, suy nghĩ thật thấu đáo, xử lý mọi chuyện một cách cẩn  thận.

Nếu như các bạn có thắc mắc gì hãy liên hệ theo số điện thoại bên trên hoặc để lại comment để chúng tôi giải đáp cho bạn nhé.