Học từ Đại học khác ngành sang trung cấp mầm non bao lâu?

ĐẠI HỌC KHÁC NGÀNH SANG TRUNG CẤP MẦM NON

Đâu là nguyên nhân khiến bạn muốn học từ đại học khác ngành sang trung cấp mầm non? Bởi vì ngành này đang rất “hot” hay do bạn yêu mến trẻ nhỏ nên bạn mới có quyết định như vậy. Hãy cùng đọc bài viết này để hiểu hơn về việc chuyển đổi từ đại học khác ngành sang trung cấp mầm non nhé!

Học từ trung cấp mầm non sang đại học khác ngành là gì?

Đối tượng là những học viên đã có một văn bằng đại học khác ngành và có nhu cầu học thêm một văn bằng trung cấp mầm non để chuyển ngành hoặc mở một cơ mở mầm non.

Chương trình học cũng giống như đối với các hệ đào tạo dành cho các đối tượng khác. Tuy nhiên học viên sẽ được bỏ qua các học phần chung về lý luận chính trị và tư tưởng của Đảng. Sẽ đi sâu vào chương trình học một cách nhanh nhất.

Xem thêm về:

+ Trung cấp mầm non tại TPHCM

+ Trung cấp mầm non tại Cần Thơ

Lợi ích khi học từ đại học khác ngành sang trung cấp mầm non

– Thời gian rút ngắn

– Không phải thi chỉ cần xét tuyển

– Được truyền đạt các kỹ năng chuyên môn, kỹ năng sống, bổ túc các kỹ năng về giao tiếp ứng xử đối với trẻ – gia đình – phụ huynh – đồng nghiệp, cách suy nghĩ và tư duy về đạo đức nghề nghiệp.

– Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được cấp bằng chính quy

– Được tham gia liên thông lên các bậc cao hơn của ngành

– Giờ học linh hoạt, các bạn có thể học theo hình thức trung cấp mầm non vừa học vừa làm nhưng bằng cấp vẫn là chính quy.

– Cơ hội việc làm cao hơn so với những ngành khác

– Mức lương ổn định

Xem thêm về:

+ Trung cấp mầm non tại Hà Nội

+ Văn bằng 2 mầm non

Học từ đại học khác ngành sang trung cấp mầm non bao lâu?

Với hình thức học này thì thời gian đào tạo sẽ kéo dài 1 năm. Sau một năm bạn sẽ được cấp bằng trung cấp mầm non chính quy với điều kiện bạn tham gia đủ các buổi học và các kỳ thi do trường tổ chức.

Có thể đối với đối tượng đã có một văn bằng thì thời gian được rút ngắn nhất có thể so với các đối tượng khác. Có thể tham khảo thêm về thời gian đào tạo đối với các đối tượng khác như sau:

– Đối tượng đã tốt nghiệp THPT thì thời gian đào tạo là 2 năm

– Đối tượng chưa tốt nghiệp THPT thì thời gian đào tạo là 2 năm 3 tháng

– Đã tốt nghiệp THCS thì thời gian đào tạo là 3 năm.

Có lẽ các bạn sẽ thắc mắc rằng tại sao lại có sự khác nhau như vậy. Câu trả lời rất đơn giản, bởi vì đối với đối tượng đã có một văn bằng đại học khác ngành thì họ đã học qua các học phần cơ sở rồi nên không cần phải học nua. Học phần cơ sở ở đây là các học phần về lý luận chính trị, tư tưởng hồ chí minh, Marx-Lenin, giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng, anh văn cơ sở…

Cơ hội việc làm khi học từ đại học khác ngành sang trung cấp mầm non

Sinh viên sau khi ra trường có thể làm ở các cơ sở mầm non với nhiều hình thức khác nhau. Từ những trường mầm non công lập, dân lập, tư thục đến những cơ sở mầm non quốc tế. Nếu như bạn có trình độ tiếng Anh khá thì việc xin vào làm ở một trường mầm non quốc tế với mức lương hấp dẫn là không hề khó.

Ngoài ra thì học viên cũng có thể trở thành giáo viên mầm non chuyên về một chuyên môn nào đó như: âm nhạc, tạo hình, múa…Hoặc cũng có thể làm giảng viên giảng dạy tại các trường đào tạo sư phạm mầm non nếu như bạn có đủ khả năng và tố chất của một người giảng viên giỏi.

Nhu cầu giáo viên mầm non hiện nay

Theo như số lượng khảo sát về nguồn lực giáo viên mầm non tại TPHCM trong năm học 2016-2017, TP.HCM cần 2.383 giáo viên mầm non nhưng chỉ tuyển được 1.760, còn thiếu hơn 620 người. Với bậc mầm non, việc thiếu giáo viên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng nuôi dạy trẻ. Giờ ăn, nhận và trả trẻ, lúc trẻ đi vệ sinh, một cô không thể chăm sóc và bao quát được cả lớp vài chục cháu như hiện nay.

Với số liệu trên thì có thể thấy ngành mầm non hiện nay đang ở trong tình trạng khủng hoảng trầm trọng. Trẻ thì nhiều giáo viên thì ít. Và đây cũng là cơ hội lớn cho những ai muốn học ngành mầm non.

Đặc biệt là nhà nước đang có chính sách hỗ trợ cho giáo viên mầm non. Cụ thể là điều chỉnh thu nhập và chế độ đãi ngộ cho giáo viên bằng cách hỗ trợ để khuyến khích giáo viên có trình độ chuyên môn cao; nâng mức hỗ trợ thêm 35% tiền lương do tính chất công việc đối với cán bộ quản lý, giáo viên (tăng 10%).

Với những thông tin trên thì Văn phòng tuyển sinh Miền Nam mong rằng bạn đã hiểu thêm một phần nào đó về học từ đại học khác ngành sang trung cấp mầm non. Nếu như có thắc mắc gì bạn có thể liên hệ theo địa chỉ hoặc số điện thoại dưới đây để được tư vấn miễn phí nhé!

Hãy học trung cấp mầm non ngay hôm nay. Chúng tôi tin bạn sẽ thành công!!!

Xem thêm về trung cấp mầm non từ xa.