[Đi Làm]Thời gian học liên thông Đại học Kỹ Thuật Xây Dựng Công Trình cho người đi làm?

THỜI GIAN HỌC LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH CHO NGƯỜI ĐI LÀM

   Với cuộc sống bận rộn như hôm nay , nhiều người đi làm có ý định muốn nâng cao tay nghề , thăng tiến trong công việc , bởi vì hầu hết các công ty doanh nghiệp tăng lương , thăng chức đều dựa vào bằng cấp .Chính vì thế nhiều người đã tìm đến trung tâm STRAINCO để hỏi về vấn đề thời gian học liên thông đại học kỹ thuật xây dựng công trình cho người đã đi làm trong khoảng thời gian nào phù hợp nhất .Ngoài thời gian học , mọi người còn thắc mắc hệ đào tạo liên thông đại học kỹ thuật xây dựng công trình. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin mà bạn đã đặt câu hỏi như sau : 

kỹ thuật xây dựng công trình
                          Thời gian học liên thông Đại học Kỹ Thuật Xây Dựng Công Trình cho người đi làm

Ngành đào tạo liên thông đại học xây dựng nói chung đại học kỹ thuật xây dựng công trình nói riêng :

1. Vậy ngoài Kỹ thuật xây dựng công trình dành cho những người đi làm có những hệ đào tạo nào khác ?                

Khi theo học liên thông Đại học Kỹ thuật xây dựng công trình, bạn có thể lựa chọn 1 trong số các hệ đào tạo sau:

a. Hệ đào tạo chính quy

Đây là hệ đào tạo tập trung theo hệ thống tín chỉ trong thời gian từ 1,5 – 4 năm đối với  những ai có mong muốn dành nhiều thời gian vào học tập, nghiên cứu. Sau khi kết thúc khoá học, học viên sẽ được cấp bằng Đại học chính quy.

b. Hệ đào tạo tại chức

Hệ tại chức là hệ vừa làm vừa học được biết đến như là một hệ đào tạo dành cho những đối tượng đã đi làm và muốn  đi học với mong muốn nâng cao, hoàn thiện kiến thức chuyên môn, nghề nghiệp hoặc có nguyện vọng học thêm một ngành khác với ngành mình đã học và đang đi làm.

Kết thúc khóa học, học viên được cấp bằng tại chức. Thời gian đào tạo hệ tại chức đối với liên thông đại học Kỹ thuật xây dựng công trình ngoài giờ hành chính này cũng như các ngành khác thường sẽ diễn ra vào các buổi tối trong tuần và ngày Chủ Nhật.

c. Hệ đào tạo từ xa hay hệ đào tạo Kỹ thuật xây dựng công trình dành cho những người đi làm.

Là hình thức đào tạo có sự tách biệt về không gian, thời gian giữa giảng viên và học viên. Học viên tự học có hướng dẫn chủ yếu thông qua băng đĩa, tài liệu. Với hệ đào tạo này, yêu cầu học viên phải có các thiết bị cần thiết như máy tính, điện thoại có kết nối Internet.

2. Để có bằng liên thông Đại học Kỹ thuật xây dựng công trình cho người đã đi làm phải học hết bao lâu?

Thời gian học sẽ tùy thuộc vào từng đối tượng. Mỗi đối tượng ở trình độ khác nhau sẽ có thời gian học khác nhau. Dưới đây là thời gian tham khảo chung của các trường cũng như trung tâm đào tạo về văn bằng bạn có thể xem và chọn lựa được để học Kỹ thuật xây dựng công trình nhanh nhất:

– Hệ Văn bằng 2:  Đối với học viên đã tốt nghiệp Đại học là 2 năm.
– Hệ Liên thông:  Đối với học viên đã tốt nghiệp Cao đẳng cùng ngành nhưng đối với khác ngành học bạn phải thêm 1 học kỳ là 1,5 năm.
– Hệ Liên thông:  Đối với học viên đã tốt nghiệp Trung cấp cùng ngành và khác ngành học thêm 1 học kỳ là 2,5 năm.

3. Thời gian học liên thông kỹ thuật xây dựng công trình cho người đi làm nhanh nhất như thế nào?

Thêm vào đó để đáp ứng nhu cầu học liên thông trong thời gian nhanh nhất, trung tâm STRAINCO mở các lớp học như sau:

– Chúng tôi sẽ đào tạo trọng tâm nhất, kết hợp thêm các nghiên cứu tại nhà của các bạn.
– Giảm thời gian tới lớp của các bạn.
– Học trong ngày thứ 7 và chủ nhật.
– Thời gian học sẽ không nghỉ hè.
– Có các lớp học tập trung học liên tục trong 3 tháng.

Ngoài ra nếu đủ số lượng các bạn đăng ký chúng tôi sẽ tổ chức cho các bạn học tại địa phương trong vòng từ 2 – 3 tháng, sau đó các bạn nghỉ ở nhà và tự ôn thi. Thời gian học sẽ liên tục từ thứ 2 – chủ nhật.

4.Có bằng liên thông Đại học Kỹ thuật xây dựng công trình đi làm sẽ làm những công việc gì?

– Bạn có thể trở thành Kỹ sư phụ trách thiết kế, thi công, giám sát, thẩm định, nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp tại các các doanh nghiệp, công ty tư vấn xây dựng hay các cơ quan quản lý Nhà nước về xây dựng như: Sở Xây dựng, Phòng công thương quận, huyện, Ban quản lý dự án xây dựng,…Nếu có trình độ tiếng Anh có thể làm ở các công ty nước ngoài.

– Trở thành một chuyên viên tư vấn, thiết lập dự toán, thiết kế kỹ thuật, thẩm tra thiết kế tại các công ty, tập đoàn xây dựng trong và ngoài nước.

– Có thể giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ quan nghiên cứu, đào tạo chuyên ngành xây dựng nếu bạn muốn.

5. Hoàn thành xong chương trình liên thông đại học kỹ thuật xây dựng công trình thì lương sẽ là bao nhiêu? 

Lương trung bình từ 5 đến 7 triệu đồng/tháng nếu bạn vào làm trong các công trình lớn, nhà cao tầng để nghiệm thu, đo đạc, bốc khối lượng… Đây là đối với công việc chưa có nhiều áp lực.

Lương trung bình 6 đến 8 triệu, khi bạn vào công trình nhà xưởng. Vì sẽ cực hơn vì phải đi ngoài nắng nhiều, áp lực của tiến độ thi công cao hơn, công trình thường ở xa trung tâm, đôi khi phải đi tỉnh nhưng bù lại sẽ được phụ cấp chút ít, tuy nhiên, áp lực cũng nhiều hơn một chút. Là một lợi thế nếu bạn có thể nói được tiếng Anh.

Ngoài ra, nếu chọn làm tại các công ty tư nhân vừa và nhỏ, chuyên làm về nhà phố biệt thự trong thành phố, công việc là vừa đi giám sát công trình vừa kiêm luôn cả chạy vật tư, chấm công, phát lương công nhân. Công việc ít áp lực về tiến độ nhưng đòi hỏi người kỹ sư phải biết nhiều thứ bên lề, lương từ 5 đến 6 triệu.

6.Các trường đào tạo liên thông đại học kỹ thuật xây dựng công trình cho những người đi làm :

•••Ở thành phố Hồ Chí Minh có trường :Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật , Đại học GTVT TPHCM , Đại học Công Nghiệp TPHCM, Đại học HUTECH ,Đại Học Bách Khoa – Đại Học Quốc Gia TPHCM,……

•••Ở Hà Nội có trường Đại Học Giao Thông Vận Tải ( Cơ sở Phía Bắc ), Đại Học Xây Dựng Hà Nội, Đại Học Kiến Trúc Hà Nội,Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp,Học Viện Hậu Cần – Hệ Dân sự, Đại Học Kiến Trúc Hà Nội,Đại học Công nghệ Giao thông vận tải,……

•••Một số ở các tỉnh , thành phố : Đại học Lương Thế Vinh , Đại Học Thành Đông , Đại học Vinh,…..