Văn bằng 2 Đại học cho người đi làm ngành Kỹ thuật xây dựng công trình

Làm sao để có văn bằng 2 Đại học cho người đi làm với ngành Kỹ thuật xây dựng công trình?

Những ai muốn có văn bằng 2 đại học cho người đi làm thì hãy xem những thông tin dưới đây. Để có thể phát triển nghề nghiệp của mình mà mình ao ước bấy lâu nay nhé.

1. Các hệ đào tạo văn bằng 2 Đại học Kỹ thuật xây dựng công trình

Dưới đây là các hệ đào tạo Văn bằng 2 Đại học cho người đi làm, bạn có thể lựa chọn 1 trong số các hệ đào tạo sau:

a. Đào tạo hệ chính quy

Đây là hệ đào tạo tập trung theo hệ thống tín chỉ trong thời gian từ 1,5 – 4 năm. Kết thúc khoá học, học viên được cấp bằng Đại học chính quy.

Hệ chính quy rất  thích hợp cho những ai có mong muốn dành nhiều thời gian vào học tập, nghiên cứu để phát triển ngành nghề của mình.

b. Hệ đào tạo tại chức

Văn bằng 2 Đại học cho người đi làm sẽ rất cần đối với hệ đào tạo tại chức này. Do hệ tại chức hay còn gọi là hệ vừa làm vừa học được xem  như là một hệ đào tạo dành cho những đối tượng vừa đi làm vừa đi học có mong muốn nâng cao, hoàn thiện kiến thức chuyên môn, nghề nghiệp hoặc có nguyện vọng học thêm một ngành khác với ngành mình đã học và đang đi làm. Đây là điều mà những người đi làm đang rất cần.

Chương trình đào tạo hệ tại chức này cũng tương đương như chương trình đào tạo hệ chính quy. Kết thúc khóa học, học viên được cấp bằng tại chức. Và nó cũng tương đương như bằng chính quy.

Thời gian đào tạo hệ tại chức thường sẽ diễn ra vào các buổi tối trong tuần và ngày Chủ Nhật.

c. Hệ đào tạo từ xa

Là hình thức đào tạo có sự tách biệt về không gian hoặc cũng như thời gian giữa giảng viên và học viên. Học viên tự học có hướng dẫn chủ yếu thông qua băng đĩa, tài liệu. Với hình thức đào tạo này, yêu cầu học viên phải có các thiết bị cần thiết như máy tính có kết nối Internet. Điều này cũng không khó đối với sự phát triển của Internet như hiện nay. Chỉ với một chiếc smartphone hay laptop có kết nối mạng và học khi rãnh rỗi là bạn đã có văn bằng 2 Đại học cho người đi làm. Thật tuyệt vời đúng không nào.

Ưu điểm vượt bậc của hệ đào tạo từ xa này là tiết kiệm chi phí và thời gian. Tuy nhiên bạn phải biết dành thời gian hợp lý để có một văn bằng 2 đại học kết quả tốt.

văn bằng 2 Đại học cho người đi làm
Văn bằng 2 Đại học cho người đi làm ngành Kỹ thuật xây dựng công trình

2. Tại sao lại là Văn bằng 2 Đại học cho người đi làm ngành Kỹ thuật xây dựng công trình?

a. Ngành Kỹ thuật xây dựng công trình là gì?

Ngành Kỹ Thuật xây dựng công trình dành cho các bạn có sở thích về các công trình xây dựng nói chung và các công trình phục vụ mục đích sử dụng trong dân dụng nói riêng. Chương trình của ngành học bao gồm các môn cốt lõi cần thiết về Toán học, Vật Lý cơ học và nhiều môn chuyên ngành về kết cấu và nền móng công trình. Hay một cách dễ hiểu hơn thì  ngành Kỹ thuật xây dựng là ngành liên quan đến các công việc từ kỹ thuật đến quản lý thực hiện các công trình xây dựng như nhà ở, nhà cao tầng, nhà xưởng công nghiệp, đường cao tốc, sân bay, đường hầm, công trình trên biển,…

b. Cơ hội nghề nghiệp đối với Văn bằng 2 Đại học cho người đi làm ngành Kỹ thuật xây dựng công trình.

Những ai có văn bằng 2 ngành Kỹ thuật xây dựng công trình sẽ trở thành các kỹ sư Xây dựng. Họ sẽ luôn nhận được sự quan tâm cao từ các nhà tuyển dụng. Như một thông lệ, các kỹ sư Xây Dựng sẽ được làm trong nhiều lĩnh vực như thiết kế, thi công, quản lý thi công… và hiện đang nắm giữ rất nhiều các vị trí chủ chốt trong các Doanh nghiệp trong và ngoài nước, các cơ quan nhà nước cũng như trong các Trường Đại Học.

Cơ hội nghề nghiệp từ văn bằng 2 đại học cho người đi làm ngành Kỹ thuật xây dựng công trình bao gồm các công việc về thiết kế, thi công, quản lý thi công, thẩm tra thiết kế, quản lý dự án xây dựng, khảo sát và kiểm định công trình, hoặc nếu muốn có thể trở thành các giảng viên và cán bộ nghiên cứu cho các Đại Học trong nước và Quốc tế.

Các công ty thường tuyển dụng các kỹ sư ngành Kỹ thuật xây dựng công trình bao gồm những doanh nghiệp lớn nhất trong thị trường Xây Dựng hiện thời như: Coteccons, Unicons, Cofico, các Tổng Công ty Xây dựng lớn của nhà nước…; các doanh nghiệp nước ngoài như: Bachy Soletance, Meinhardt, Apave, Aurecon, CPG, Arup…

c. Tiền lương một vấn đề quan tâm đối với Văn bằng 2 Đại học cho người đi làm ngành Kỹ thuật xây dựng công trình.

Nếu bạn muốn có công việc chưa không gặp nhiều áp lực thì lương sẽ ở mức trung bình. Lương từ 5 đến 7 triệu đồng/tháng.

Nếu đi ngoài nắng nhiều, áp lực tiến độ cao, công trình thường ở xa trung tâm, có khi phải đi tỉnh và thêm yếu tố nữa là bạn có thể nói được tiếng Anh thì rất lợi thế, lương tầm 6 đến 8 triệu.

Lương thì mức dao động lớn tùy theo trình độ (nếu có ngoại ngữ, vào công ty nước ngoài), chịu áp lực cao thì  lương 700 đến 800 USD là bình thường.

Với Văn bằng 2 Đại học cho người đi làm từ 3 đến 5 năm rồi và được làm công trình lớn, đã lên được quản lý thì bạn ít phải đi ra hiện trường xây dựng, chủ yếu tham gia hội họp, bàn về thiết kế bản vẽ, lên phương án kế hoạch thi công,… Tuy nhiên,  phải chịu áp lực rất cao, lúc này lương có tính thêm phần trách nhiệm, tức là làm bất kể thời gian nào , miễn sao hoàn thành công việc. Khoảng trên 13 triệu/ tháng.

Error: Contact form not found.