Văn bằng 2 đại học chính quy Kỹ thuật xây dựng công trình là gì?

Văn bằng 2 Đại học chính quy ngành Kỹ thuật xây công trình là gì?

Xã hội hiện nay phát triển không ngừng qua từng ngày, ngày càng có nhiều người muốn có Văn bằng 2 Đại học chính quy ngành Kỹ thuật xây dựng công trình.  Lý do là vì nhu cầu sống của con người cũng nâng cao. Bên cạnh nhu cầu ăn ngon, mặc đẹp, người ta cũng quan tâm nhiều hơn đến không gian sống, đến các công trình công cộng như trường học, khu thương mại… Chính vì thế mà ngành Xây dựng – một ngành đã có từ rất lâu đời, nay càng trở nên phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Cũng vì lẽ đó mà ngành này đã thu hút không ít nhân lực, nhất là các bạn trẻ đam mê công nghệ, kỹ thuật. Nhiều bạn mặc dù đã có trong tay 1 bằng Đại học nhưng vẫn tiếp tục học thêm văn bằng 2 Đại học chính quy ngành Kỹ thuật xây dựng công trình. Vậy ngành Kỹ thuật xây dựng công trình là gì? Vì sao nên học văn bằng 2 Đại học Kỹ thuật xây dựng công trình hệ chính quy? Chương trình học gồm những môn học nào? Cơ sở nào đào tạo? Chúng ta sẽ đi giải đáp từng thắc mắc.


1. Ngành Kỹ thuật xây dựng công trình là gì?

Ngành Kỹ thuật công trình xây dựng đào tạo 2 cấp học Đại học và Sau đại học với 2 chuyên ngành: Xây dựng dân dụng và công nghiệp, Địa kỹ thuật và công trình ngầm.
Có thể hiểu đơn giản Kỹ thuật xây dựng công trình là ngành chuyên về lĩnh vực tư vấn, thiết kế; tổ chức thi công; quản lý giám sát và nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng, công trình xây dựng công nghiệp. Nhằm phục vụ đời sống con người như: nhà cao tầng,trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, nhà xưởng,…

Văn bằng 2 đại học chính quy
Văn bằng 2 đại học chính quy Kỹ thuật xây dựng công trình

2. Vì sao nên học văn bằng 2 chính quy Đại học Kỹ thuật xây dựng công trình ?

Kinh tế nước ta đang tăng trưởng ngày càng ổn định với mức lạm phát được kiểm soát ở mức an toàn. Thêm vào đó thu nhập của người dân ngày càng được cải thiện. Đây là những yếu tố cơ bản giúp ngành Kỹ thuật xây dựng công trình chuyển biến khởi sắc. Hơn nữa, với vai trò là cầu nối cho ngành Xây dựng, những năm gần đây khi Bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh đang phát triển thuận lợi sẽ tác động tích cực đến ngành Kỹ thuật xây dựng công trình.
Các chuyên gia Kinh tế cho rằng sẽ giữ nguyên thứ hạng trong vị trí top 10 trên thị trường lao động của nhóm ngành Xây Dựng trong nhiều năm sắp tới.

3. Chương trình học gồm những môn học nào?

Một số môn học tiêu biểu có trong chương trình đào tạo văn bằng 2 đại học chính quy của đa số các trường Đại học:
– Kỹ thuật an toàn và môi trường.
– Kết cấu bê tông cốt thép.
– Sức bền vật liệu, Vật liệu xây dựng.
– Vẽ kỹ thuật xây dựng, Kiến trúc.
– Cơ lưu chất, Kết cấu thép.
– Dự toán công trình.
– Thiết kế công trình dân dụng, Nhà cao tầng.
– Móng trên nền đất yếu.
– Kinh tế xây dựng, Quản lý xây dựng.
– Kết cấu bê tông cốt thép ứng lực trước, kết cấu thép ứng suất trước.
– Quản lý dự án cơ bản, Quản lý hợp đồng xây dựng, Quản trị nhân sự trong xây dựng, Quản lý tài chính trong xây dựng.
– Luật xây dựng, Quản lý chất lượng công trình.
– Nền móng công trình, Địa chất công trình.

4. Cơ sở nào đào tạo?

STRAINCO là tổ chức liên kết với các trường trong nước như: Đại học Thành Đông, Đại học Chu Văn An, Đại học Hữu Nghị, Đại học Kinh Bắc, Đại học Xây Dựng, Đại học Hutech (Đại học Công Nghệ), Đại học Bách Khoa, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Giao Thông Vận Tải, Đại học Kiến Trúc TPHCM, Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM, Đại học Mở TPHCM, Đại học Hồng Bàng, Đại học Công Nghệ Sài Gòn, Đại học Văn Lang… thực hiện công tác tuyển sinh các lớp văn bằng 2 đại học chính quy Kỹ thuật xây dựng công trình tại TPHCM, tại chức, vừa làm vừa học, từ xa.

Ngoài ra STRAINCO còn tuyển sinh rộng khắp tại các tỉnh: An Giang, Vũng Tàu, Bà Rịa, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hậu Giang, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lâm Đồng, Long An, Ninh Thuận, Sóc Trăng, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Cần Thơ, Quy Nhơn, Pleiku, Tuy Hòa, Buôn Mê Thuột, Nha Trang, Đà Lạt, Cam Ranh, Mỹ Tho, Tân An, Biên Hòa …

Error: Contact form not found.

Ngoài ra có thể đăng kí theo địa chỉ dưới đây:

Error: Contact form not found.