Tuyển sinh Trung cấp Sư phạm Tiểu học tại Đồng Nai

TRƯỜNG TRUNG CẤP MIỀN ĐÔNG THÔNG BÁO TUYỂN SINH TRUNG CẤP TIỂU HỌC

Thông báo tuyển sinh trung cấp sư phạm tiểu học tại Đồng Nai học vào tối thứ 7 và Sáng chiều Chủ Nhật. Sinh viên tốt nghiệp từ cấp 2 trở lên có thể tham gia lớp học ngay.

1. Đối tượng tuyển sinh

– Hệ văn bằng 2 (Học 1 năm): Sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học các chuyên ngành khác; Hoặc đang học Trung cấp/Cao đẳng/Đại học.

– Hệ Trung cấp (Học 2 năm): Học viên đã tốt nghiệp THPT.

– Hệ Trung cấp (Học 3 năm): Học viên đã tốt nghiệp THCS hoặc chưa hoàn thành chương trình THPT.

2. Hình thức đào tạo

– Hình thức đào tạo: Chính quy, tập trung.

– Thời gian học: Tối Thứ 7 (18h – 21h); Ngày Chủ nhật (Sáng: 7h – 11h; Chiều 13h30 – 17h30).

– Sinh viên tốt nghiệp Trung cấp Sư phạm Tiểu học được cấp Bằng Trung cấp Sư phạm Tiểu học Chính quy của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Được học Liên thông lên bậc Cao đẳng – Đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Được chấp nhận rộng rãi: Thi công chức vào ngành Sư phạm Tiểu học các cấp; Đủ kiều kiện xét Chức danh giáo viên và xét bậc lương theo Thông tư liên tịch số: 20/2015/TTLT-BGDĐT-BNV.

3. Hồ sơ xét tuyển

– Hồ sơ đăng ký tuyển sinh Trung cấp Chuyên nghiệp (Theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có thể mua tại hiệu sách).

– Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học và bảng điểm.

– Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông (hoặc bổ túc văn hóa), Học bạ Trung học phổ thông, các giấy ưu tiên (nếu có).

– Giấy khám sức khỏe (xác nhận đủ sức khỏe để học tập).

– 02 CMND (Photo công chứng); 04 ảnh 4×6 (Có ghi rõ Họ tên; Ngày sinh; Nơi sinh phía sau ảnh).

  4. Thời gian nhận hồ sơ

  - Khai giảng ngày: 26/05/2024

  - Thời gian nhận hồ sơ: Kể từ ngày ra thông báo đến hết ngày 18/05/2024 (8h00 - 17h, từ Thứ 2 đến Chủ nhật hàng tuần)

  - Học viên ở xa, có thể gửi hồ sơ theo đường bưu điện đến Văn phòng Bình Thạnh - Số 801/19 Tầm Vu - Phường 26 - Bình Thạnh - TPHCM. Điện thoại: 0868 177 977 (Cô Linh)

  - Các khoá khai giảng thường xuyên, các bạn học viên quan tâm liên hệ để biết thông tin các khoá khai giảng gần nhất.

  5. Địa điểm phát hành hồ sơ

  5.1. Văn phòng Bình Thạnh - Số 801/19 Tầm Vu - Phường 26 - Bình Thạnh - TPHCM

  5.2. Văn phòng Bình Dương - Số 591 Đại lộ Bình Dương - Hiệp Thành - TDM - Bình Dương

  6. Thông tin liên hệ

  - Thời gian làm việc: 08h - 17h (Thứ 2 đến Chủ nhật hàng tuần)

  - Điện thoại: 079 480 9555 (Cô Chung) - 0868 177 977 (Cô Linh). Zalo Online: 079 480 9555

  HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT

   HỌ VÀ TÊN*

   SỐ ĐIỆN THOẠI*

   HÌNH THỨC HỌC TẬP*

   Tập trung (Tại lớp)Trực tuyến (Online)

   CÁC NGÀNH TRUNG CẤP KHÁC ĐANG TUYỂN SINH

   STT

   NGÀNH TUYỂN SINH

   HỌC PHÍ

   1

   Trung cấp Thú Y

   5.500.000 đồng/học kỳ

   2

   Trung cấp Y sỹ Y học cổ truyền

   8.000.000 đồng/học kỳ

   3

   Trung cấp Dược sỹ

   8.000.000 đồng/học kỳ

   4

   Trung cấp Kế toán

   6.500.000 đồng/học kỳ

   5

   Trung cấp Văn thư lưu trữ

   6.500.000 đồng/học kỳ

   6

   Trung cấp Công nghệ thông tin

   6.500.000 đồng/học kỳ

   7

   Trung cấp Y sỹ đa khoa

   8.000.000 đồng/học kỳ

   8

   Trung cấp Bảo vệ thực vật

   8.000.000 đồng/học kỳ

   trung cấp sư phạm tiểu học tại đồng nai
   Tuyển sinh trung cấp sư phạm tiểu học tại Đồng Nai

   Đào tạo kém chất lượng là nguyên nhân khiến sinh viên sau khi tốt nghiệp không thể đáp ứng được yêu cầu công việc, gây nên tình trạng thất nghiệp phổ biến như hiện nay. Trong nền giáo dục Việt Nam, chương trình đào tạo đang gặp phải một số hạn chế nhất định, như giáo trình biên soạn thiếu khoa học, thừa kiến thức, sinh viên tiếp thu một cách nhồi nhét. Một chương trình học tiên tiến sẽ trang bị cho các em kiến thức, kỹ năng vững chắc để các em tự tin làm việc trong bất cứ môi trường nào. Tại Trường Trung cấp Miền Đông nhà trường luôn chú trọng xây dựng chương trình giảng dạy khoa học với những môn chuyên sâu trong từng lĩnh vực nhằm mang lại kiến thức cốt lõi nhất cho sinh viên. Hiện nay, trường đào tạo 11 ngành học, trong đó Sư phạm Mầm non, Sư phạm Tiểu học, Quản trị Kinh doanh và Kế toán Doanh nghiệp đang là những ngành được quan tâm nhất.
   Đội ngũ giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ mang lại những tiết học thú vị, khơi gợi tinh thần học tập của sinh viên. Nhiều giảng viên hiện đang công tác tại các trường đại học, cao đẳng lớn trên cả nước với nghiệp vụ sư phạm vững vàng sẽ là tấm gương sáng cho các em noi theo. Ngoài cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại nhà trường còn chú trọng thực hành nhằm mang lại cho các em kiến thức thực tế.

    Cơ hội việc làm cho ngành sư phạm mầm non, tiểu học

   Theo thống kê từ Bộ GD&ĐT năm 2014, có hơn 162.000 cử nhân thất nghiệp, con số này đang có chiều hướng tăng lên qua từng năm. Đây là con số tính trên hệ đại học mà chưa kể đến hệ cao đẳng, trung cấp, sinh viên làm trái ngành, trái nghề hay một số làm công việc phổ thông không liên quan tới chuyên ngành đã học. Để giải quyết thực trạng này đòi hỏi quá trình đào tạo phải chỉn chu, nghiêm túc. Tại Trường Trung cấp Miền Đông, nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, chuẩn bị cho sinh viên những điều kiện cần thiết nhất để các em tự tin làm việc sau khi tốt nghiệp. Không chỉ về kiến thức mà còn tạo cơ hội để các em rèn luyện kỹ năng thông qua việc tham gia các câu lạc bộ đội nhóm, các chương trình thiện nguyện đồng thời rèn luyện tiếng Anh để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

   Bà Lương Thị Kim Dung – Trưởng Phòng Đào tạo Trường Trung cấp Miền Đông cho biết: “Để sinh viên ra trường có cơ hội việc làm cao, nhà trường quan tâm tới việc dạy tiếng Anh và đẩy mạnh các tiết học thực hành. Bên cạnh đó nhà trường luôn cố gắng tạo điều kiện, khuyến khích các em tham gia hoạt động ngoại khóa, rèn luyện kỹ năng mềm. Câu lạc bộ từ thiện của trường được thành lập và hoạt động tích cực, đã giúp đỡ nhiều mảnh đời bất hạnh, qua đó thắt chặt tình đoàn kết giữa các sinh viên. Ngoài ra nhà trường còn hỗ trợ giới thiệu việc làm, liên kết đào tạo liên thông lên cao đẳng, đại học. Hằng năm số lượng sinh viên ra trường có cơ hội việc làm lên đến 90%, đây là con số đáng mơ ước mà không phải trường nào cũng đạt được”.
   Với chất lượng đào tạo tốt, cơ hội nghề nghiệp cao, hiện nay Trường Trung cấp Miền Đông đang là địa chỉ đáng tin cậy, được nhiều sinh viên lựa chọn gửi gắm ước mơ.Trường Trung cấp Miền Đông cam kết giữ lại những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc ở lại công tác tại Trường Mầm non Tây Úc hoặc Trường Tiểu học và THCS Tây Úc.
   Theo báo cáo mới nhất của Sở Giáo dục Đào tạo Đồng Nai năm học 2013 – 2014, toàn tỉnh vẫn thiếu trên 1.258 giáo viên mầm non và 1.000 giáo viên tiểu học và THCS. Số liệu này cho thấy, nhu cầu giáo viên mầm non và tiểu học của tỉnh rất lớn. Tại Đồng Nai và các tỉnh trong cả nước, nhiều trường mầm non và tiểu học được thành lập, do đó nhu cầu giáo viên đối với hai bậc học này ngày càng tăng cao. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành sư phạm mầm non và sự phạm tiểu học không còn khó xin việc như những khối ngành nghề khác. Ngoài những trường mầm non công lập, các bậc phụ huynh hiện nay đã có thêm nhiều sự lựa chọn trong việc gửi con em của mình tại các trường tư thục chất lượng cao.

   Vì thế, khi tốt nghiệp ra trường, giáo viên mầm non, tiểu học có nhiều con đường để lựa chọn: nộp hồ sơ để được phân công nhiệm sở tại trường công lập hay đăng ký làm việc ở trường tư thục, làm giáo viên tự do giảng dạy tại nhà học sinh, hoặc nếu đủ điều kiện về tài chính và tích lũy đủ kinh nghiệm thì có thể tự mở trường.

   Trường Trung cấp Miền Đông là một trong số rất ít những trường trung cấp trong cả nước được Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai cấp phép đào tạo khối ngành Sư phạm, trong đó có ngành Sư phạm Mầm non và Sư phạm Tiểu học. Bên cạnh đó, trường còn cam kết giữ lại những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc ở lại công tác tại Trường Mầm non Tây Úc hoặc Trường Tiểu học và THCS Tây Úc – trực thuộc hệ thống phát triển giáo dục Quốc tế Đông Dương. Ngoài ra, trường còn liên kết với rất nhiều cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học khác nhằm tạo cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên sau khi ra trường. Hiện tại, số sinh viên đăng ký theo học hai ngành này ngày càng gia tăng.

   Nhiều sinh viên được nhà trường giới thiệu đến công tác tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học trong suốt quá trình vừa học, vừa làm, nhằm tích lũy kinh nghiệm và giúp trang trải học phí. Bên cạnh đó, trường đã đầu tư, củng cố và hoàn thiện cơ sở vật chất: phòng học được trang bị máy lạnh, máy chiếu LCD Projector, Internet…
   Trường cũng bố trí đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, giáo trình khoa học. Ngoài ra, nhà trường còn thực hiện nghiêm túc chương trình, kế hoạch giảng dạy, các hoạt động ngoài giờ lên lớp, phong trào văn nghệ, thể dục thể thao nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Hiện nay, trường có chính sách miễn giảm học phí cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ vay vốn học tập tới 10 triệu đồng một năm.