Trung cấp mầm non tại quận Gò Vấp

THÔNG BÁO TUYỂN SINH TRUNG CẤP
MẦM NON TẠI QUẬN GÒ VẤP NĂM 2017

Văn phòng tuyển sinh Miền Nam (STRAINCO) gửi đến các bạn thông tin chương trinh đào tạo Trung cấp mầm non tại quận Gò vấp của một số trường: Trung cấp Miền Đông, Trung cấp Hồng Hà, Cao Đẳng Đại Việt… như sau:

1.Chỉ tiêu tuyển sinh và ngành đào tạo
– Chỉ tiêu tuyển sinh: 200
– Chuyên ngành đào tạo: Sư phạm mầm non

2.Đối tượng tuyển sinh trung cấp mầm non tại quận Gò vấp
– 1 Năm:  đối với học viên đã tốt nghiệp 1 văn bằng đào tạo khác từ trung cấp nghề trở lên.
– 2 Năm: Đối với học viên đã tốt nghiệp THPT
– 2 Năm 3 tháng: Đối với học viên chưa tốt nghiệp THPT
– 3 Năm: Đối với học viên tốt nghiệp THCS.

3.Thời gian phát hành và nhận hồ sơ trung cấp mầm non tại quận Gò vấp
Hồ sơ học trung cấp mầm non tại quận Gò vấp bao gồm:
– Phiếu đăng ký học.
– Bằng và học bạ hoặc bảng điểm (Bản sao)
– Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)
– Bản sao công chứng Giấy Chứng minh nhân dân
– 02 ảnh chân dung cỡ 3×4

4.Nơi nhận hồ sơ trung cấp mầm non tại quận Gò vấp

  4. Thời gian nhận hồ sơ

  - Thời gian nhận hồ sơ: Kể từ ngày ra thông báo đến hết ngày 20/01/2024 (8h00 - 17h, từ Thứ 2 đến Chủ nhật hàng tuần)

  - Các khoá khai giảng thường xuyên, các bạn học viên quan tâm liên hệ để biết thông tin các khoá khai giảng gần nhất.

  5. Địa điểm phát hành hồ sơ

  5.1. Văn phòng Bình Thạnh - Số 801/19 Tầm Vu - Phường 26 - Bình Thạnh - TPHCM

  5.2. Văn phòng Bình Dương - Số 591 Đại lộ Bình Dương - Hiệp Thành - TDM - Bình Dương

  6. Thông tin liên hệ

  - Thời gian làm việc: 08h - 17h (Thứ 2 đến Chủ nhật hàng tuần)

  - Điện thoại: 0868 177 977 (Cô Linh). Hotline:0988 44 6464 (Thầy Tín).Zalo tư vấn:0833 44 6464

  CÁC KHÓA CHỨNG CHỈ KHÁC TẠI TRUNG TÂM

  STT

  CHỨNG CHỈ

  HỌC PHÍ

  1

  Chứng chỉ Tin học Cơ bản

  1.800.000

  2

  Chứng chỉ Tin học Nâng cao

  2.200.000

  3

  Chứng chỉ Tiếng anh A2

  3.500.000

  4

  Chứng chỉ Tiếng anh B1

  5.000.000

  5

  Chứng chỉ Bảo mẫu mầm non

  3.000.000

  6

  Chứng chỉ Cấp dưỡng mầm non

  3.000.000

  7

  Chứng chỉ Quản lý mầm non

  4.500.000

  8

  Chứng chỉ Hiệu trưởng mầm non

  5.000.000

  9

  Chứng chỉ Văn thư lưu trữ

  3.500.000

  10

  Chứng chỉ Thư viện Thiết bị trường học

  3.500.000

  11

  Chứng chỉ Nghiệp vụ Sư phạm

  4.500.000

  12

  Chứng chỉ Kế toán trưởng

  3.500.000

  13

  Chứng chỉ Quản lý nhà hàng khách sạn

  5.000.000

  14

  Chứng chỉ Luyện viết chữ đẹp

  Đang cập nhật...

  15

  Phương pháp Giảng dạy Tiền tiểu học

  4.500.000

  16

  Chứng chỉ Chức danh nghề nghiệp

  5.000.000

  5 LÝ DO NÊN HỌC TRUNG CẤP
  MẦM NON TẠI QUẬN GÒ VẤP

  Có rất nhiều lý do để đưa chúng ta đến quyết định học trung cấp mầm non tại quận Gò vấp, nhưng sau đây sẽ là 5 lý do hàng đầu.

  1.Nhu cầu giáo viên mầm non ngày càng cao

  Nhà nước ta luôn đầu tư rất nhiều cho giáo dục mầm non từ cơ sở vật chất, lẫn đội ngũ giáo viên kinh nghiệm. Trong cả nước có rất nhiều trường mầm non vì vậy nhu cầu giáo viên mầm non là rất lớn.

  2. Thiếu hụt nhân lực mầm non

  Mỗi năm chỉ tiêu tuyển dụng giáo viên mầm non tăng theo thời gian. Xuất phát từ nhu cầu phụ huynh cần gửi con em để đi làm hay muốn giáo dục tính tự lập và cũng như kiến thức cho con em mình  ngay từ nhỏ .Để đáp ứng nhu cầu này , các cơ sở mầm non công lập hoặc tư thục được thành lập ngày một nhiều hơn.

  Nhưng trên thực tế thì nguồn lực giáo viên mầm non vẫn đang trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng, cung vẫn nhỏ hơn cầu.

  3. Tốt cho việc nuôi dạy con cái sau này

  Con cái là món quà lớn nhất mà ông trời dành tặng cho chúng ta, con cái khỏe mạnh, được nuôi dưỡng tốt thì chúng ta mới hạnh phúc được.

  Học giáo dục mầm non giống như bước đệm cho chúng ta, giúp chúng ta có được những kỹ năng cần thiết trong việc nuôi dạy con cái của mình. Mình có thể hiểu được con muốn gì và mang lại những điều tốt nhất cho con.

  4.Có thời gian nghỉ ngơi

  Thời gian nghỉ ngơi ở đây không phải là làm ít thời gian, nghỉ ngơi là nghỉ theo trẻ, mỗi năm giáo viên mầm non sẽ có kỳ nghỉ hè trong vòng 1 đến 3 tháng giống như những đứa trẻ, ta sẽ có thời gian nghỉ ngơi và chuẩn bị cho năm học mới.

  Chỉ có những người làm việc trong ngành sư phạm thì mới được nghỉ, còn đối với những ngành khác muốn có được ngày nghỉ thì khó như lên trời, bởi nghỉ là bị trừ lương có khi mất cả việc.

  5.Môi trường làm việc năng động

  Trẻ em là những đối tượng vô cùng đáng yêu, chúng nhỏ nhắn, dễ thương và rất biết nghe lời.

  Dạy trẻ là đem lại tiếng cười cho chính chúng ta, bởi muốn dạy được trẻ thì ta phải có khiếu hài hước, biết kể chuyện, múa, hát… Những công việc này đều mang lại sự dễ chịu thoải mái cho tâm hồn.

  TRUNG CẤP MẦM NON TẠI
  QUẬN GÒ VẤP VÀ NHỮNG LỢI ÍCH MANG LẠI

  Học trung cấp mầm non tại quận Gò Vấp mang lại rất nhiều lợi ích:

  **Tiết kiệm thời gian, chi phí

  Tiết kiệm thời gian

  Học cao đẳng, đại học phải mất từ 3 đến 6 năm đối với các ngành khác nhưng riêng trung cấp mầm non thì thời gian học rút ngắn lại chỉ còn 2 năm. Tiết kiệm đến một nửa khoảng thời gian, chúng ta có thể ra trường sớm, đi làm và có công việc ổn định sớm hơn.

  Tiết kiệm chi phí

  Đối với mỗi ngành học sẽ có khoảng thời gian khác nhau, có ngành học 3 năm, 4 năm và thậm chí nhiều hơn nữa. Và trong khoảng thời gian học đó chúng ta phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn : tiền ăn, tiền trọ, tiền học phí. Nếu như học trung cấp mầm non, chỉ tốn khoảng 2 năm, chúng ta sẽ tiết kiệm được một khoản tiền lớn cho cha mẹ.

  ** Dễ xin việc làm

  Có thể chắc chắn rằng ngành sư phạm mầm non ra trường không sợ thất nghiệp, ra trường là có việc ngay. Nhiều sinh viên sau khi ra trường đều được các cơ sở mầm non mời về làm. Các bậc giáo dục như giáo dục tiểu học, hay giáo dục phổ thông thì việc xin việc khá là khó khăn còn với giáo dục mầm non thì ngược lại, nhân lực luôn luôn bị thiếu hụt.

  ** Mức lương ổn định

  Nói là mức lương không cao nhưng đối với giáo viên mầm non thì lương khá là ổn định.

  Nếu bạn muốn học trung cấp mầm non tại quận Gò Vấp hãy liên hệ theo thông tin bên trên.

  NHỮNG TỐ CHẤT CẦN CÓ
  CỦA MỘT NGƯỜI GIÁO VIÊN MẦM NON

  1.Yêu trẻ, yêu nghề

  Nếu bạn yêu nghề thì bạn sẽ có một động lực lớn để có thể làm một giáo viên mầm non tốt. Tình yêu trẻ nhỏ chính là cái nôi để nuôi dưỡng cho lòng yêu nghề của bạn.

  Bạn phải coi trẻ giống như con ruột của mình như vậy thì bạn mới có thể chăm sóc, dạy dỗ chúng tốt được. Và tình yêu đó phải được thể hiện bằng hành động chứ không phải thể hiện bằng lời tuyên thệ. Bởi nói thì ai cũng có thể nói được, quan trọng là mình có làm được hay không.

  2.Kiên nhẫn, kiềm chế

  Mầm non là một ngành khá là vất vả, có thể nói rằng chúng ta phải lo cho trẻ từ đầu tới cuối. Chăm cho chúng từ miếng ăn, giấc ngủ rồi chơi với chúng. Không những thế, không phải chỉ chăm cho một bé mà là chăm cho rất nhiều bé.

  Đặc biệt trẻ ở lứa tuổi này thì mức độ quậy phá cũng như tinh nghịch của chúng rất là lớn. Bạn muốn quản lý chúng thật tốt thì bạn phải có sự kiên trì và phải có hướng giải quyết tốt nhất cho mỗi vấn đề.

  3.Tinh thần trách nhiệm cao

  Trẻ thường ví cô giáo như người mẹ thứ hai của chúng, vì vậy mà chúng ta phải có trách nhiệm với chúng. Và để hoàn thành tốt công việc này thì tinh thần trách nhiệm là không thể thiếu được.

  4.Kỹ năng sư phạm

  Trẻ bị ảnh hưởng bởi cách cư xử của giáo viên mầm non rất nhiều. Nó quyết định sự hình nhân cách của trẻ, cô làm gì trẻ sẽ làm theo. Vì vậy các cô giáo mầm non phải cư xử tốt để làm gương cho trẻ.

  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TRUNG CẤP MẦM NON 

  Với chương trình đào tạo Trung cấp mầm non tại quận Gò Vấp thì các bạn học viên sẽ được học các học phần sau đây: 

  Học kỳ 1

  – Tâm lý học trẻ tuổi mầm non: nói về sự phát triển tâm lý của trẻ em từ lọt lòng đến 6 tuổi. Những quy luật chung về sự phát triển của trẻ em cùng với quy luật và đặc điểm của trẻ ở từng lứa tuổi. Phân tích ý nghĩa có tính chất nguyên tắc về vai trò quyết định của hoạt động, đặc biệt là các dạng hoạt động chủ đạo trong từng giai đoạn phát triển.

  Giáo dục học mầm non: nói về những vấn đề lí luận chung của giáo dục học mầm non. Nhiệm vụ giáo dục trẻ em lứa tuổi mầm non. Những hình thức tổ chức đời sống và hoạt động cho trẻ em ở trường mầm non. Phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong giáo dục trẻ em lứa tuổi mầm non. Chuẩn bị cho trẻ em lứa tuổi mẫu giáo vào trường phổ thông.

  – Tạo hình đồ chơi trẻ em và phương pháp tổ chức hoạt động tạo hình cho trẻ mầm non. Học phần này nói về đặc điểm phát triển hoạt động tạo hình của trẻ lứa tuổi mầm non; mục đích, nhiệm vụ, ý nghĩa của tổ chức hoạt động tạo hình cho trẻ mầm non; các phương pháp tổ chức hoạt động tạo hình cho trẻ lứa tuổi mầm non; các hình thức tổ chức hoạt động tạo hình ở trường mầm non.

  Học kỳ 2

  – Vệ sinh, dinh dưỡng trẻ tuổi mầm non. Đối với học phần này học viên sẽ được các kiến thức về: dinh dưỡng là gì, thực phẩm như thế nào là tốt cho trẻ, các yếu tố ảnh hưởng tới bữa ăn của trẻ…

  – Phòng bệnh và đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non. Học phần này sẽ giúp các bạn biết về các bệnh thường gặp, bệnh chuyên khoa và truyền nhiễm ở trẻ em. Cách phòng và sơ cứu đối với bệnh thường gặp. Và cách phòng tránh một số tai nạn thường gặp.

  – Sinh lý trẻ tuổi mầm non: nói về quy luật sinh trưởng và phát triển của trẻ. Các hệ cơ quan của cơ thể con người.

  – Kỹ năng giao tiếp: nói về cách mà giáo viên có thể dễ dàng giao tiếp với trẻ. Nếu sự giao tiếp càng tốt, càng chất lượng, thì càng đem lại nhiều thuận lợi cho sự phát triển tâm lý, nhân cách trẻ thơ.

  Học kỳ 3

  – Phương pháp phát triển ngôn ngữ cho trẻ mầm non. Học phần này nói về phương thức để phát triển ngôn ngữ cho trẻ một cách tốt nhất. Giúp chúng ta hiểu được những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về ngôn ngữ trẻ tuổi mầm non

  – Phương pháp cho trẻ làm quen với Văn học. Với học phần này chúng ta sẽ được học về cách thức dạy cho trẻ làm quen với tác phẩm Văn học. Và ý nghĩa của việc làm quen với Văn học đối với trẻ.

  – Phương pháp cho trẻ làm quen với Toán học. Đây là một học phần rất quan trọng, bởi nó ảnh hưởng tới sự phát triển trí não của trẻ. Cô giỏi thì trẻ mới giỏi được.

  – Phương pháp giáo dục thể chất cho trẻ. Học phần này sẽ giúp chúng ta biết được ý nghĩa của giáo dục thể chất đối với trẻ. Các phương pháp tổ chức giáo dục thể chất cho trẻ và nội dung giáo dục thể chất trẻ tuổi mầm non.

  Học kỳ 4

  – Phương pháp cho trẻ làm quen với môi trường xung quanh. Trẻ bị ảnh hưởng rất lớn bởi môi trường xung quanh vì vậy mà học phần này rất quan trọng. Các cô giáo mầm non sẽ biết được cách thức giúp trẻ có thể tiếp xúc với môi trường xung quanh một cách lành mạnh.

  – Âm nhạc và phương pháp giảng dạy âm nhạc cho trẻ. Âm nhạc giống như nguồn cảm hứng, nó giúp trẻ vui vẻ hơn. Vì vậy mà có thể nói đây là một học phần rất quan trọng.

  – Múa và phương pháp dạy cho trẻ vận động theo nhạc. Đây là một học phần giúp trẻ phát triển được những tài năng bẩm sinh sẵn có của trẻ.

  – Tổ chức thực hiện chương trình giáo dục mầm non: Học phần này giúp học viên có thể tổ chức chương trình giáo dục mầm non một cách tốt nhất.

  HỌC  TRUNG CẤP MẦM NON  –  XU HƯỚNG CỦA GIỚI TRẺ

  ** Đam mê học mầm non

  Giáo dục mầm non luôn là một đam mê rất lớn đối với những người yêu thích trẻ con. Hàng ngày được chăm sóc,  dạy dỗ những đứa trẻ, thấy các trẻ lớn khôn từng ngày là niềm hạnh phúc của người theo nghề này. Có thể nói rằng các bạn nữ rất thích học trung cấp mầm non.

   ** Mầm non – học đi không sợ thất nghiệp

  Học giáo dục mầm non có thể lương thấp hơn so với những ngành khác, nhưng bù lại dễ xin việc không xin được vào trường công thì xin vào trường tư.

  Vì hiện nay thì các bậc phụ huynh đều muốn tìm được một giáo viên giỏi để gửi gắm con của mình.

  Có thể đưa ra các dẫn chứng như sau:

  – Dân số Việt Nam thuộc loại dân số trẻ, tỷ lệ sinh khá cao vì vậy mà hàng năm có rất nhiều trẻ em được sinh ra, kéo theo nhu cầu trông trẻ sẽ tăng cao.

  – Có thể làm việc ở khắp các tỉnh thành trên cả nước

  – Hiện tại ở các trung tâm thành phố thì các trường mầm non được mở rất nhiều, vì vậy mà giáo viên mầm non sẽ có nhiều cơ hội làm việc hơn.

  – Sinh viên ra trường có thể dễ dàng tìm được một công việc với mức lương ổn định, vì ngoài các cơ sở công lập còn có rất nhiều các cơ sở ngoài công lập đào tạo do đó nhu cầu tìm người tại các cơ sở dân lập là rất cao.

  ** Giáo viên mầm non một người nghệ sĩ thực thụ

   Những giáo viên mầm non là những người rất khéo léo và tỷ mỉ. Họ truyền tải hết tâm huyết của mình qua các bức tranh, các hình vẽ, các câu chuyện sinh động.

  Các cô giáo không chỉ khéo léo mà họ còn là ca sĩ, nghệ sĩ…Hát hay, múa đẹp, biên đạo tài ba thì không ai có thể không công nhận được.

   Hãy để lại comment và thông tin của bạn nếu bạn muốn học trung cấp mầm non tại quận Gò Vấp.