Phương pháp học Văn bằng 2 Đại học Luật hiệu quả

Chia sẻ phương pháp học Văn bằng 2 Đại học Luật hiệu quả

Muốn học Văn bằng 2 Đại học Luật hiệu quả bạn hãy đọc bài viết dưới đây để góp thêm kinh nghiệm học tập cho mình nhé.

1. Biết các khái niệm cơ bản

Trước hết, cần nắm được những khái niệm cơ bản của từng môn học. Ví như môn Lý luận nhà nước cần phải nắm được những khái niệm cơ bản như qui phạm pháp luật, chế định luật, ngành luật… Hoặc như môn Luật Hiến pháp cần biết Hiến pháp là gì, ngành luật Hiến pháp, khoa học Luật Hiến pháp.

Song song với việc nắm được khái niệm cơ bản thì các bạn sinh viên nên tóm tắt lại nội dung của toàn bộ môn học để biết được chương trình môn đó gồm những bài nào? Việc nắm bắt được số lượng bài và số mục trong bài rất quan trọng. Khi khi nắm được số lượng bài và số mục trong bài, chúng ta sẽ nhớ được môn học đó gồm những nội dung gì, khi cần tìm thì tìm ở đâu và đương nhiên nhớ tên bài và tên mục trong bài trước sẽ dễ hơn là học ngay từng bài một. Đó là phương pháp đầu tiên giúp bạn học Văn bằng 2 Đại học Luật hiệu quả.

học Văn bằng 2 Đại học Luật hiệu quả

2. Phát hiện ra nội dung chính của môn học.

Phương pháp thứ 2 để học Văn bằng 2 Đại học Luật tốt đó là khi học từng môn Luật, sinh viên cần tìm ra nội dung chính của môn đó là gì. Đối với Luật Hiến pháp, sinh viên không thể quên được hai vấn đề là : Quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân và Quyền lực Nhà nước. Và khi nắm được mấu chốt của vấn đề rồi thì chúng ta sẽ xác định được học cái gì để hiểu. Ví dụ: đối với vấn đề quyền lực nhà nước, chúng ta cần biết vị trí pháp lý của các cơ quan trong bộ máy nhà nước, nhiệm vụ quyền hạn của các cơ quan, cách thức thành lập của các cơ quan…để biết quyền lực nhà nước được xác định như thế nào?

3. Vẽ sơ đồ tư duy

Khi đã vẽ được sơ đồ tư duy cho mỗi chương, cần xác định nội dung trong chương đó quy định ở những văn bản pháp luật nào, cụ thể hơn là quy định tại điều nào trong văn bản đó.

Khi đã xác định được điều luật, sinh viên sẽ ghi nó bên dưới những ý nhỏ trong sơ đồ tư duy để tạo thành một sơ đồ tư duy hoàn chỉnh.

Có ý kiến cho rằng, học luật là phải nắm được tư tưởng chủ đạo, nội dung mang tính lí luận chứ không phải hệ thống luật thực định (nghĩa là vấn đề đó quy định như thế nào, ở văn bản nào). Quan niệm đó không sai nhưng chỉ đúng với những người nghiên cứu pháp luật, các nhà lập pháp.

Với sinh viên học Luật kinh tế để giải quyết tình huống được giả định trong hệ thống bài tập môn học, trong đề thi và những tình huống thực tế phát sinh tại cơ sở mình công tác sau khi ra trường, do đó, cần phải xác định được cơ sở pháp lý để giải quyết vấn đề đó. Việc xác định cơ sở pháp lý để giải quyết những vấn đề đưa ra không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Tất cả đó cũng phải nhờ vào quyết tâm của bạn nữa, nên đây chỉ là tham khảo giúp bạn học Văn bằng 2 Đại học Luật hiệu quả nhé. Các bạn hãy nhanh tay đăng kí học theo mẫu dưới đây nhé.

- Thời gian nhận hồ sơ: Kể từ ngày ra thông báo đến hết ngày 20/01/2024 (8h00 - 17h, từ Thứ 2 đến Chủ nhật hàng tuần)

- Điện thoại: 0868 177 977 (Cô Linh). Hotline:0988 44 6464 (Thầy Tín).Zalo tư vấn:0833 44 6464

CÁC KHÓA CHỨNG CHỈ KHÁC TẠI TRUNG TÂM

CHỨNG CHỈ