Nên học Văn bằng 2 Đại học Kỹ thuật xây dựng công trình Chính Quy hay Tại Chức

VĂN BẰNG 2 ĐẠI HỌC KỸ THUẬT XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH
CHÍNH QUY HAY TẠI CHỨC

Chúng ta cần có nhà để ở, trường để học, công trình công cộng để làm việc, sinh hoạt, bệnh viện để chăm sóc sức khỏe, cần được sống trong môi trường trong sạch, được an toàn với động đất, núi lửa, gió bão, lũ lụt… Chính vì vậy nghề Xây dựng luôn được đề cao, tôn vinh trong mọi thời đại. Chính những con người làm nghề xây dựng đã tạo nên những giá trị kỹ thuật, văn hóa, xã hội, cộng đồng và tâm linh. Ngày nay có rất nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn ngành Xây dựng, nhất là những bạn có đam mê với kỹ thuật và công nghệ. Tuy nhiên các bạn vẫn băn khoăn nên học văn bằng 2 Đại học Kỹ thuật xây dựng công trình chính quy hay tại chức

Hãy tham khảo bài viết dưới đây, và đưa ra lựa chọn nên học văn bằng 2 Đại học kỹ thuật xây dựng công trình chính quy hay tại chức.

1. Tìm hiểu chung về Văn bằng 2 Đại học Kỹ thuật xây dựng công trình

Ngành Kỹ thuật xây dựng công trình hiểu đơn giản là ngành chuyên về lĩnh vực tư vấn, thiết kế, tổ chức thi công, quản lý giám sát và nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng, công trình công nghiệp phục vụ đời sống con người như: nhà ở, chung cư, nhà hàng, khách sạn, khu thương mại, bệnh viện, nhà xưởng…

Học viên khi theo học ngành Kỹ thuật xây dựng công trình sẽ được trang bị kiến thức về toán ứng dụng, vật lý kỹ thuật; các phần mềm thiết kế chuyên sâu và kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp như: trắc địa, thủy lực, kết cấu xây dựng; các phương pháp thí nghiệm chuyên ngành phục vụ công tác thiết kế, tư vấn, giám sát và tổ chức thi công công trình xây dựng…

Văn bằng 2 Đại học Kỹ thuật xây dựng công trình là văn bằng Đại học thứ 2 cấp cho những người đã có ít nhất một bằng tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng/ Trung cấp. Sau khi hoàn thành đầy đủ chương trình đào tạo Đại học của ngành Kỹ thuật xây dựng công trình, có đủ điều kiện để công nhận và cấp bằng tốt nghiệp Đại học.

Đào tạo Văn bằng 2 Đại học Kỹ thuật xây dựng công trình để cấp bằng tốt nghiệp Đại học thứ hai ngành Kỹ thuật xây dựng công trình. Nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng và nâng cao tính thích ứng của nguồn nhân lực trước đòi hỏi ngày càng tăng của xã hội.

2. Chương trình học văn bằng 2 Đại học Kỹ thuật xây dựng công trình

Nhìn chung, khi theo học ngành Kỹ thuật xây dựng công trình tại các trường Đại học, bạn sẽ được học các môn như sau:

– Khối kiến thức giáo dục đại cương:

+ Chủ nghĩa Mac – Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh.
+ Toán, Vật lý, Hóa, Tin học.
+ Ngoại ngữ.
+ Kinh tế, các môn vẽ.

– Kiến thức cơ sở ngành:

+ Cơ học vật rắn: sức bền, kết cấu
+ Cơ học đất: thí nghiệm cơ học đất, nền móng…
+ Cơ học chất lỏng: thủy lực đại cương, thí nghiệm thủy lực…
+ Kiến thức cơ sở về xây dựng: kết cấu thép, thủy văn đại cương, cơ học tính toán…
+ Kiến thức về công nghệ thông tin

– Kiến thức ngành và chuyên ngành:

+ Sức bền vật liệu.
+ Vật liệu xây dựng.
+ Kiến trúc công nghiệp.
+ Nền và móng.
+ Kết cấu thép.
+ Kết cấu bê tông.
+ Cấp thoát nước.
+ Máy xây dựng.
+ Tổ chức thi công.
+ An toàn lao động.

**Sau khi hoàn thành chương trình học, các bạn sẽ được trang bị các kỹ năng như:

– Đọc hiểu bản vẽ xây dựng, bóc tách khối lượng công trình.
– Tính toán thiết kế các công trình xây dựng.
– Sử dụng hiệu quả các phần mềm chuyên dụng phục vụ cho quá trình tính toán thiết kế công trình như Autocad, Sap 2000, Etabs, Project…
– Tổ chức, quản lý, điều hành việc thi công công trình theo yêu cầu thiết kế và đúng quy trình kỹ thuật quy định.
– Kỹ năng thi công, giám sát thi công, lập tiến độ thi công, quản lý công trường.
– Sử dụng thành thạo các máy móc thiết bị dùng phổ biến trong thi công xây dựng.
– Có khả năng phát hiện, phân tích được nguyên nhân, phối hợp giải quyết được những tình huống kỹ thuật phát sinh trong quá trình thi công xây dựng.
– Khả năng lập dự toán công trình.
– Vận dụng được các phần mềm hỗ trợ trong lập dự toán công trình.
– Khả năng nghiên cứu khoa học để nâng cao kiến thức phục vụ công tác.
– Có khả năng tiếp cận với công nghệ xây dựng mới, nghiên cứu sáng tạo trong công việc.
– Có kỹ năng trình bày và giao tiếp trong xây dựng.
– …

xây dựng công trình chính quy hay tại chức
Văn bằng 2 Đại học Kỹ thuật xây dựng công trình Chính Quy hay Tại Chức

3. Nên học văn bằng 2 Đại học Kỹ thuật xây dựng công trình chính quy hay tại chức

a. Hệ chính quy

Văn bằng 2 Đại học hệ chính quy là hình thức đào tạo tập trung theo hệ thống tín chỉ trong thời gian từ 1,5 – 4 năm. Kết thúc khóa học, học viên được cấp bằng Đại học chính quy.

Thời gian học tập: học trong giờ hành chính từ thứ 2 – thứ 6.

b. Hệ tại chức

Hệ tại chức hay hệ vừa làm vừa học được biết đến như là một hệ đào tạo dành cho những đối tượng vừa đi làm vừa đi học có mong muốn nâng cao, hoàn thiện kiến thức chuyên môn, nghề nghiệp hoặc có nguyện vọng học thêm một ngành khác với ngành mình đã học và đang đi làm. 

Chương trình đào tạo hệ tại chức cũng tương đương như chương trình đào tạo hệ chính quy. Kết thúc khóa học, học viên được cấp bằng tại chức.

Thời gian đào tạo hệ tại chức thường sẽ diễn ra vào các buổi tối trong tuần và ngày Chủ Nhật.

c. Học văn bằng 2 Đại học Kỹ thuật xây dựng công trình chính quy hay tại chức.

Trước những băn khoăn về làn sóng tẩy chay bằng tại chức đang ngày càng lan rộng, Bộ Nội vụ đã khẳng định rằng mọi loại hình bằng cấp có giá trị như nhau và việc thi tuyển công chức ngoài phẩm chất, trình độ, còn phải chú trọng năng lực và thống nhất theo quy định của pháp luật.

Xét về góc độ đào tạo thì nếu có điều kiện học theo hệ chính quy thì bạn có nhiều cơ hội tập trung được vào việc học tập và nắm chắc được lý thuyết. Và trên thực tế thì hiện nay các doanh nghiệp tổ chức vẫn “chuộng” bằng chính quy hơn bằng tại chức.

Tuy nhiên học văn bằng 2 Đại học hệ Tại chức có một số ưu điểm sau:

– Đối với hệ đại học tại chức, thời gian học ngắn trong khoảng 2 năm.

– Bạn có nhiều thời gian hơn để tích lũy kinh nghiệm và làm việc: ban ngày bạn vẫn đi làm bình thường vì hệ đại học tại chức sẽ tạo điều kiện cho các bạn và lịch khóa học thường áp dụng vào buổi tối.

– Giá trị của bằng đại học hệ vừa học vừa làm tương đương bằng chính quy. Vì vậy bạn vẫn có cơ hội tham gia thi cao học, cơ hội khi đi xin việc,…

Tùy vào điều kiện của mình, các bạn có thể lựa chọn học văn bằng 2 Đại học Kỹ thuật xây dựng công trình chính quy hay tại chức để phù hợp và thuận lợi nhất.

Xem thông tin chi tiết tuyển sinh ngành Kỹ thuật xây dựng công trình dưới đây.

Error: Contact form not found.