Học Văn bằng 2 Ngành Kiến trúc, tại sao không?

Học Văn bằng 2 Ngành Kiến trúc để làm gì và mang lại những lợi ích gì? Cùng daotaomiennam.edu.vn đi giải đáp những thắc mắc đó nhé!

Học Văn bằng 2 Ngành Kiến trúc để làm gì ?

Ai trong chúng ta cũng biết một điều rằng “học là con đường dẫn đến sự thành công một cách nhanh nhất”. Học để lập nghiệp, học để nuôi sống bản thân và học để làm giàu. Nếu bạn đã học và có một bằng tốt nghiệp đại học mà vẫn chưa đạt được những điều như ý nguyện hay phải làm những công việc mình không mong muốn. Bạn đam mê nghệ thuật, yêu thích thiết kế, kiến trúc, bạn hãy cân nhắc và học thêm Văn bằng hai ngành kiến trúc để có thể theo đuổi ước mơ và nguyện vọng.

Lí do khiến bạn chọn văn bằng hai ngành kiến trúc

Có rất nhiều lí do khiến bạn chọn học văn bằng hai ngành kiến trúc.

– Thứ nhất học để thỏa mãn niềm đam mê của chính bản thân mình. Trong mỗi con người chúng ta ai cũng sẽ có lúc mơ ước có được một căn nhà của riêng mình. Và điều tuyệt vời hơn nữa là ngôi nhà ước mơ đó lại do chính mình đích thân thiết kế. Để làm được điều đó bạn phải có kiến thức ngành kiến trúc. Nếu bạn đã là một kiến trúc sư thì hoàn toàn không có gì để nói. Nhưng nếu như không thì sao ? Vậy thì việc học một văn bằng 2 ngành kiến trúc giúp bạn có cái nhìn tổng quan về ngành, có kiến thức, cộng thực hành nhuần nhuyễn, bạn dễ dàng có thể thực hiện ước muốn.

– Thứ hai bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội việc làm hơn nữa. Trong xã hội ngày nay việc cạnh tranh để có một công việc là vô cùng gay gắt. Những công việc liên quan đến xây dựng, thiết kế các công trình có rất nhiều. Ngoài công việc chính, khi có trong tay văn bằng về kiến trúc bạn có thể tự tin mà “đá chéo sân” sang lĩnh vực giàu tiềm năng phát triển này.

– Thứ ba bạn sẽ nhìn nhận cuộc sống và công việc một cách tổng thể hơn. Biết thêm một lĩnh vực mới sẽ giúp bạn mở mang tầm mắt hơn nhìn mọi thứ khách quan hơn và toàn diện hơn.

– Thứ tư bạn sẽ mở rộng được các mối quan hệ của mình. Xã hội hiện nay các mối quan hệ rất quan trọng. Nó là chất xúc tác cho thành công của bạn. Bạn sẽ được gặp gỡ nhiều người trong nhiều lĩnh vực khác nhau ở các vị trí khác nhau để từ đó có được nguồn khách hàng tin cậy mà bạn có thể khai thác.

Học văn bằng 2 ngành kiến trúc ở đâu và như thế nào

Hiện nay có rất nhiều trường đại học từ bắc vào nam nhận đào tạo văn bằng 2 ngành kiến trúc. Các bạn có thể tra cứu thông tin trên các trang web chính thức của các trường đại học uy tín trên cả nước.

Có nhiều hình thức học cho các bạn lựa chọn. Có thể học chính quy (đào tạo tập trung liên tục), vừa học vừa làm (hệ tại chức) hay đào tạo từ xa (học trực tuyến). Thời gian học chỉ từ 2 đến 2,5 năm.

Hy vọng với nhưng chia sẻ trên các bạn sẽ có những chọn lựa chính xác cho tương lai và sự nghiệp của mình. Chúc bạn học tập tốt và có được công việc theo như ý muốn.