Học văn bằng 2 Đại học Luật tại Quận Thủ Đức

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VĂN BẰNG 2 ĐẠI HỌC LUẬT TẠI QUẬN THỦ ĐỨC

Trung tâm STRAINCO liên kết với các trường Đại học trong nước như Đại học Luật TPHCM, Đại học Sài Gòn, Đại học Thành Đông, Đại học Kinh Bắc… mở các lớp văn bằng 2 Đại học Luật tại quận Thủ Đức với thông tin tuyển sinh như sau:

1. Chỉ tiêu tuyển sinh

– Chỉ tiêu tuyển sinh: 200
– Chuyên ngành đào tạo: Luật Kinh Tế

2. Đối tượng tuyển sinh

– Cán bộ, công chức, những người đang làm việc tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nhà nước, tư nhân, lực lượng vũ trang (đã có bằng tốt nghiệp THPT…)

– Những người đã có bằng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng hoặc Trung cấp.

3. Thời gian đào tạo

– Hình thức đào tạo: Chính quy, tập trung.

– Thời gian học: Tối Thứ 7 (18h – 21h); Ngày Chủ nhật (Sáng: 7h – 11h; Chiều 13h30 – 17h30).

– Học viên tốt nghiệp được cấp bằng Đại học Chính quy của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

4. Thời gian phát hành và nhận hồ sơ

Các lớp văn bằng 2 Đại học Luật tại quận Thủ Đức tuyển sinh thường xuyên. Các bạn quan tâm, có thể liên hệ để cập nhật lịch khai giảng chính xác nhất.

5. Hồ sơ tuyển sinh

– Phiếu đăng ký học.
– Bằng và học bạ hoặc bảng điểm (Bản sao).
– Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương).
– Bản sao công chứng Giấy Chứng minh nhân dân.
– 04 ảnh chân dung cỡ 3×4.

6. Địa điểm phát hành và nhận hồ sơ

Error: Contact form not found.

luật tại quận thủ đức
Học văn bằng 2 Đại học Luật tại Thủ Đức

HỌC VĂN BẰNG 2 ĐẠI HỌC LUẬT TẠI QUẬN THỦ ĐỨC

1. Vì sao nên học văn bằng 2 Đại học Luật tại quận Thủ Đức?

Theo thống kê sơ bộ, chỉ tính riêng tại quận Thủ Đức có trên 70 văn phòng Luật sư, với hơn 800 Luật sư thuộc các lĩnh vực Luật sư Doanh nghiệp, Luật sư Dân sự, Luật sư Nhà Đất… Hơn thế nữa theo số liệu mà bộ Tư pháp công bố thì ước tính từ nay đến năm 2020, chỉ riêng các chức danh tư pháp thì nhu cầu nhân lực đã đạt con số 20.000. Con số này sẽ còn tăng lên gấp nhiều lần khi tính đến các nhân viên, công chức làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp. Điều này đủ chứng minh độ “hot” của ngành Luật hiện nay.

Chưa kể thêm một lý do rất quan trọng nữa khi đưa ra quyết định học văn bằng 2 Đại học Luật tại quận Thủ Đức đó là có nhiều trường có tiếng trong việc đào tạo ngành Luật như Đại học Luật TPHCM, Đại học Kinh tế – Luật… 

Để tìm được một công việc trong ngành Luật hay hiểu biết Luật để hỗ trợ cho công việc chính của mình thì học văn bằng 2 Đại học Luật tại quận Thủ Đức là một lựa chọn hoàn hảo. Với các lớp văn bằng 2 được khai giảng thường xuyên khi đủ học viên đăng ký. Thời gian học tập vào thứ 7 và chủ nhật tạo điều kiện thuận lợi để ngay cả những ai đi làm cũng có thể sắp xếp thời gian đi học. Học viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Chính quy.

2. Nên chuẩn bị gì trước khi học Luật

a. Mua một cuốn từ điển tiếng Việt tốt

Một cuốn từ điển tiếng Việt là điều cần thiết với mọi học viên ngành Luật. Từ điển tiếng Việt không những lý giải cặn kẽ mọi ngữ nghĩa của các từ mang tính chuyên ngành, mà còn cung cấp đầy đủ quy tắc về dấu câu. Đây là những điều hết sức quan trọng đối với sinh viên ngành Luật khi nghiên cứu các văn bản pháp luật.
Ngoài ra bạn cần thêm một cuốn sổ tay để ghi chép những kiến thức cần ghi nhớ. 

2. Mua một cuốn từ điển pháp luật

Một từ điển pháp luật là vô giá đối với những sinh viên trường Luật. Từ điển pháp luật sẽ bao gồm những thuật ngữ chỉ dùng riêng trong ngành. Nó còn cung cấp những định nghĩa rõ ràng và chuyên sâu hơn từ điển tiếng Việt trong một số từ ít phổ biến hoặc chỉ dùng trong ngành Luật. Ngoài ra, từ điển pháp luật còn chứa rất nhiều thuật ngữ tiếng Latin, thứ mà từ điển tiếng Việt thường không giải nghĩa hoặc giải không được rõ ràng. 

3. Tập thói quen đọc

Số lượng các trang sách được ước tính là 200 trang mỗi tuần và những sinh viên năm nhất sẽ mất rất nhiều thời gian để làm quen với những ngôn ngữ mới. Khi bạn đọc, hãy ghi chép những kiến thức đáng nhớ vào một cuốn sổ tay để có thể nhớ lâu hơn.

4. Chuẩn bị trước tiết dạy 

Rất nhiều giảng viên sẽ đặt ra một số câu hỏi liên quan đến khái niệm, trường hợp và yêu cầu bạn nghiên cứu, chuẩn bị trước khi lên lớp. Bạn cần đọc sách, hoặc tìm thông tin trước khi đến lớp để có thể có thể trả lời thật trôi chảy trong tiết học. Hãy nói đúng ngữ pháp và rõ ràng để cả lớp có thể hiểu bạn, điều này giống như một sự chuẩn bị trước khi tham dự phiên tòa.  

5. Dành thời gian nghiên cứu

Chắc chắn bạn sẽ cần phải dành rất nhiều thời gian nghiên cứu để có thể trở thành một luật sư giỏi. Bên cạnh đọc và ghi chép kiến thức, bạn còn cần phải có thời gian để xem xét lại các ghi chép của mình để tìm kiếm các tài liệu bên lề, xây dựng câu hỏi và chuẩn bị câu trả lời bào chữa cho thân chủ. Kỹ năng làm việc nhóm là cần thiết cho bất cứ sinh viên học Luật nào. Làm việc theo nhóm giúp bạn tiếp nhận và có cơ hội phản ứng với các ý kiến trái chiều để bảo vệ quan điểm của riêng mình. Làm việc theo nhóm còn giúp các bạn sinh viên tự trau dồi kiến thức cho nhau, trưởng thành hơn trong nghề nghiệp của mình sau này và cũng là một cách tự nhiên để sinh viên đến gần với nhau hơn. 
Xem thêm thông tin chi tiết tuyển sinh văn bằng 2 Đại học Luật tại quận Thủ Đức.

Error: Contact form not found.