Học văn bằng 2 Đại học Kỹ thuật Xây dựng công trình tại sao không?

Nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng tăng cao do đó nhu cầu nhân lực ngành Kỹ thuật xây dựng cũng tăng cao. Nhiều người lựa chọn học văn bằng 2 Đại học Kỹ thuật xây dựng công trình. Có nhiều câu hỏi đặt ra liên quan tới vấn đề học văn bằng 2 Đại học Kỹ thuật xây dựng công trình như: Văn bằng 2 đại học kỹ thuật xây dựng là gì? Vì sao nên học văn bằng 2 Đại học Kỹ thuật xây dựng công trình? Nên học ở đâu và học trong bao nhiêu lâu?

1. Văn bằng 2 Đại học Kỹ thuật xây dựng công trình là gì?

Kỹ thuật xây dựng công trình là ngành chuyên về lĩnh vực tư vấn, thiết kế, tổ chức thi công, quản lý giám sát và nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng, công trình xây dựng công nghiệp phục vụ đời sống con người như: nhà cao tầng, bệnh viện, trường học, nhà xưởng, trung tâm thương mại,…

Văn bằng 2 Đại học Kỹ thuật xây dựng công trình là văn bằng cấp cho những người đã có ít nhất một bằng tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng/ Trung cấp, sau khi hoàn thành đầy đủ chương trình đào tạo Đại học của ngành Kỹ thuật xây dựng công trình, có đủ điều kiện để công nhận và cấp bằng tốt nghiệp Đại học.

2. Vì sao nên học văn bằng 2 Đại học Kỹ thuật xây dựng công trình?

a. Cơ hội có việc làm cao

Hiện nay ngành xây dựng nói chung được đào tạo rộng khắp trong hệ thống các trường Công lập và Dân lập. Với tình hình khó khăn hiện tại của ngành thì tỷ lệ sinh viên không có việc làm sau khi ra trường khá cao. Hàng năm đào tạo ra khoảng 50 kỹ sư cung ứng cho toàn khu vực. Do đó khi chọn học ngành này, cơ hội có được việc làm của bạn sẽ rất cao.

b. Ngành học có khả năng phát triển

Trong ngành công nghệ xây dựng có nhiều phát triển vượt bậc không đơn thuần là xây dựng thủ công như trước, ngày nay công nghệ thông tin thể hiện một vai trò rất quan trọng, quyết định đến sự phát triển và thành công của ngành. Nếu bạn là người đam mê tin học, thích làm việc trong lĩnh vực xây dựng thì ngành Kỹ thuật xây dựng là một lựa chọn sáng suốt. Bạn sẽ có nhiều cơ hội để thể hiện sự sáng tạo, làm ra các sản phẩm công nghệ phục vụ hiệu quả cho ngành xây dựng.

đại học kỹ thuật xây dựng công trình
Văn bằng 2 Đại học kỹ thuật xây dựng công trình

3. Nên học văn bằng 2 đại học kỹ thuật xây dựng công trình ở đâu?

Có các trường đào tạo trong nước như: Đại học Xây dựng, Đại học Thành Đông, Đại học Chu Văn An, Đại học Hữu Nghị, Đại học Kinh Bắc, Đại học Luật TPHCM, Đại học Sài Gòn, Đại học Kinh Tế Luật, Đại học Mở, Đại học Hồng Bàng, Đại học Văn Lang, Đại học Công Nghiệp TPHCM, Đại học Công Nghệ (Hutech), Đại học Kinh Tế – Tài Chính… thực hiện công tác tuyển sinh các lớp văn bằng 2 đại học xây dựng công trình tại TPHCM hệ chính quy, vừa làm vừa học(tại chức) và từ xa.

4. Học văn bằng 2 đại học xây dựng trong bao nhiêu lâu?

Tùy vào đối tượng học viên mà thời gian học văn bằng 2 Đại học Kỹ thuật xây dựng công trình sẽ khác nhau:

– 2 năm đối với học viên đã tốt nghiệp Đại học.

– 1,5 năm đối với học viên đã tốt nghiệp Cao đẳng, trái ngành học thêm một học kỳ 5 tháng.

– 2,5 năm đối với học viên đã tốt nghiệp Trung cấp, trái ngành học thêm một học kỳ 5 tháng.