Học văn bằng 2 Đại học Kỹ thuật xây dựng công trình bao nhiêu năm?

Thời gian học Văn bằng 2 Đại học Kỹ thuật xây dựng?

Từ các nhu cầu cấp thiết của xã hội học văn bằng 2 đại học Kỹ thuật xây dựng công trình ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu về cơ sở hạ tầng không gian sống. Theo đó, ngành Kỹ thuật xây dựng công trình đang trở thành xu hướng và là một trong những ngành quan trọng trong nền kinh tế của nước nhà. Kỹ thuật xây dựng công trình là ngành chuyên về lĩnh vực tư vấn, thiết kế, tổ chức thi công, quản lý giám sát và nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng, công trình công nghiệp phục vụ đời sống con người như: nhà ở, cầu đường, sân bay, cảng biển, nhà hàng, khách sạn,… Tuy nhiên, trên thực tế nguồn nhân lực phụ trách thiết kế, giám sát, chỉ huy và nghiệm thu các công trình xây dựng còn thiếu ở rất nhiều tổ chức, công ty. Vì vậy, đây là ngành triển vọng cho sự khởi nghiệp của các bạn ở hiện tại và tương lai mai sau. Vậy thì học văn bằng 2 Kỹ thuật xây dựng trong bao lâu sẽ có việc làm, đó là vấn đề sẽ được giải quyết dưới đây.

văn bằng 2 Đại học Kỹ thuật xây dựng
Văn bằng 2 Đại học Kỹ thuật xây dựng công trình bao nhiêu năm

1. Học văn bằng 2 có những hình thức nào ?

Hiện nay có rất nhiều hình thức đào tạo văn bằng hai đại học, mỗi trường có mỗi phương thức đào tạo riêng, tuy nhiên đều thực hiện theo những phương thức chính sau: đào tạo chính quy, vừa học vừa làm, học trực tuyến.

2. Điều kiện để có thể học văn bằng 2

– Người tốt nghiệp từ trung cấp nghề trở lên, người học có đủ sức khỏe để theo học tập, không có tiền án tiền sự, bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

– Đáp ứng được yêu cầu tuyển sinh theo yêu cầu của từng trường.

3. Thời gian học văn bằng 2

– Hệ Văn bằng 2 (2 năm):  Đối với học viên đã tốt nghiệp Đại học.
– Hệ Liên thông (1,5 năm):  Đối với học viên đã tốt nghiệp Cao đẳng cùng ngành và khác ngành học thêm 1 học kỳ 5 tháng.
– Hệ Liên thông (2,5 năm):  Đối với học viên đã tốt nghiệp Trung cấp cùng ngành và khác ngành học thêm 1 học kỳ 5 tháng.

4. Ích lợi của việc học văn bằng 2

– Bạn có thể vừa học vừa làm, bổ sung thêm kiến thức trong quá trình làm việc và học tập, tích lũy được nhiều kinh nghiệm.

– Bạn có thể theo đuổi ước mơ ấp ủ bấy lâu của bạn với văn bằng 2 đại học kỹ thuật xây dựng trong tay nếu như ngành bạn chọn trước đây là một ngành nghề không thích hợp với bạn hoặc bạn không yêu thích ngành nghề đó.

– Có được thêm nhiều mối quan hệ, quen biết thêm được nhiều bạn bè hơn,..

– Nếu được đào tạo học văn bằng 2 kỹ thuật xây dựng theo chương trình chuẩn, thời gian đào tạo chỉ khoảng từ 1,5 đến 2 năm đối với cùng ngành.

– Thời gian học là do bạn lựa chọn vì nó có những phương thức đào tạo linh hoạt, bạn có thể lựa chọn những ca tối hay hành chính, đào tạo từ xa để phù hợp với thời gian của bạn.

– Có cơ hội việc làm cao, giúp góp phần đánh giá cao hơn về chuyên môn, năng lực, kiến thức khi làm việc.

Hy vọng những điều đã chia sẻ với bạn đọc ở trên sẽ giúp cho sự lựa chọn của bạn dễ dàng hơn trước những thắc mắc chưa biết hỏi ai về việc học văn bằng 2 Đại học kỹ thuật xây dựng công trình.

Error: Contact form not found.