Đào tạo Giáo viên Tiểu học Bậc Trung cấp tại TPHCM -

Đào tạo Giáo viên Tiểu học Bậc Trung cấp tại TPHCM

NỘI DUNG ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN TIỂU HỌC BẬC TRUNG CẤP TẠI TPHCM

1. Mục tiêu đào tạo Giáo viên Tiểu học bậc trung cấp

Đào tạo Giáo viên Tiểu học bậc Trung cấp tại TPHCM nhằm đào tạo Giáo viên Tiểu học có trình độ Trung cấp, nắm vững kiến thức chuyên môn nghề nghiệp và kỹ năng cơ bản và cần thiết thuộc các môn Toán, Tiếng việt,Tự nhiên – Xã hội, Tâm lý – Giáo dục,… đáp ứng những yêu cầu đổi mới Giáo dục Tiểu học trong thời kỳ phát triển đất nước.

Sinh viên tốt nghiệp phải có tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức tốt, có đủ sức khỏe, có năng lực dạy học, giáo dục học sinh theo các yêu cầu đổi mới của giáo dục Tiểu học, có khả năng dạy tốt chương trình Tiểu học, nghiên cứu khoa học giáo dục, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu của giáo dục trong những thập kỷ tới.

2. Chuẩn đào tạo Giáo viên Tiểu học bậc Trung cấp

Cũng như những ngành nghề khác, ngành sư phạm Tiểu học cũng có những chuẩn mực riêng biệt để đánh giá. Để trở thành một Giáo viên Tiểu học giỏi, các giáo viên phải không ngừng trang bị và trau dồi cho mình những kỹ năng nghiệp vụ cũng như các kỹ năng mềm khác ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường hay trong quá trình công tác giảng dạy. Hãy cùng tìm hiểu những chuẩn mực mà một Giáo viên Tiểu học bậc Trung cấp cần phải có.

a. Chuẩn tác phong Sư phạm

Ở giai đoạn hình thành và phát triển nhận thức bậc Tiểu học thì người Giáo viên chính là gương soi để học sinh noi theo. Chính vì thế, Giáo viên Tiểu học nên hình thành và giữ đúng chuẩn mực sư phạm trong mọi hành vi, cách cư xử đối với học sinh ở cả trong và ngoài lớp học. Mà trong đó những tác phong nền tảng phải có là sự chuẩn mực, nhã nhặn, từ tốn, và khả năng xử lý các tình huống sư phạm một cách linh hoạt.

b. Chuẩn mực giao tiếp

Kỹ năng Giao tiếp là một trong những kỹ năng quan trọng hàng đầu đối với tất cả các ngành nghề. Là một Giáo viên tiểu học thì phải giao tiếp với không chỉ đồng nghiệp, lãnh đạo nhà trường, học sinh mà còn với phụ huynh. Với mỗi đối tượng giao tiếp thì giáo viên phải lựa chọn một phong cách giao tiếp phù hợp để vừa duy trì được mối quan hệ tốt vừa giữ đúng tác phong sư phạm của mình.

c. Chuẩn chữ viết và kiến thức

Học sinh bắt đầu rèn luyện chữ viết tại bậc Tiểu học, chính vì vậy Giáo viên Tiểu học phải đảm bảo chữ viết của mình sạch đẹp, dễ nhìn. Bên cạnh đó, Giáo viên Tiểu học còn phải đảm bảo chuẩn kiến thức mang đến cho học sinh của mình. Mỗi khi lên lớp, giáo viên nên chuẩn bị bài thật kỹ, linh hoạt trong việc sử dụng phương pháp giảng dạy để mang đến những tiết học sinh động, hấp dẫn cho các em.

d. Chuẩn kỹ năng mềm

Ngoài kỹ năng giao tiếp thì giáo viên còn phải trau dồi thêm nhiều kỹ năng mềm khác nữa như kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng hoạt náo, kỹ năng ca hát, kỹ năng tin học để có thể ứng dụng trong mỗi bài giảng và các hoạt động trên lớp.

giáo viên tiểu học bậc trung cấp
Giáo viên Tiểu học Bậc Trung cấp tại TPHCM

HỌC GIÁO VIÊN TIỂU HỌC BẬC TRUNG CẤP Ở ĐÂU?

Hiện Văn phòng tuyển sinh Miền Nam đang liên kết với một số trường Trung cấp tiến hành tuyển sinh và đào tạo giáo viên Tiểu học bậc Trung cấp tại TPHCM. Bạn quan tâm có thể để lại thông tin phía dưới để được tư vấn hướng dẫn chi tiết.

4. Thời gian nhận hồ sơ

- Thời gian nhận hồ sơ: Kể từ ngày ra thông báo đến hết ngày 20/03/2020 (8h00 - 17h, từ Thứ 2 đến Chủ nhật hàng tuần)

- Học viên ở xa, có thể gửi hồ sơ theo đường bưu điện đến Văn phòng Thủ Đức - Số 20 Phạm Văn Đồng - Linh Đông - Thủ Đức

- Các khoá khai giảng thường xuyên, các bạn học viên quan tâm liên hệ để biết thông tin các khoá khai giảng gần nhất.

5. Địa điểm phát hành hồ sơ

5.1. Văn phòng Thủ Đức - Số 20 Phạm Văn Đồng - Linh Đông - Thủ Đức - TPHCM

5.2. Văn phòng Bình Thạnh - Số 801/19 Tầm Vu - Phường 26 - Bình Thạnh - TPHCM

5.3. Văn phòng Bình Dương - Số 591 Đại lộ Bình Dương - Hiệp Thành - TDM - Bình Dương

5.4. Văn phòng Bình Định - Số 86 Lê Duẩn - P. Lý Thường Kiệt - Quy Nhơn - Bình Định

5.4. Văn phòng Đồng Nai - Số 5 Võ Thị Sáu - Biên Hòa - Đồng Nai

6. Thông tin liên hệ

- Thời gian làm việc: 08h - 17h (Thứ 2 đến Chủ nhật hàng tuần)

- Điện thoại: 028 22 44 6464 - 0822 44 6464. Hotline: 0833 44 6464 - 0988 44 6464. Zalo: 0988 44 6464