Đào tạo Giáo viên Tiểu học bậc Đại học tại TPHCM -

Đào tạo Giáo viên Tiểu học bậc Đại học tại TPHCM

NỘI DUNG ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN TIỂU HỌC BẬC ĐẠI HỌC TẠI TPHCM

Tiểu học là bậc học đầu tiên trong hệ thống giáo dục bắt buộc ở nước ta, giáo dục tiểu học đào tạo những cơ sở ban đầu cơ bản và bền vững cho trẻ tiếp tục học lên bậc học trên, giúp hình thành những cơ sở ban đầu, những đường nét cơ bản của nhân cách. Do vậy đào tạo giáo viên Tiểu học có tính chất đặc biệt, có bản sắc riêng với tính sư phạm đặc trưng, do đó nội dung đào tạo Giáo viên Tiểu học bậc Đại học phải đảm bảo sinh viên có kiến thức cơ bản để dạy tất cả các môn ở bậc Tiểu học với các đối tượng học sinh có khả năng nhận thức khác nhau. Do đó chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo Giáo viên Tiểu học bậc Đại học phải là: Hiểu được cấu trúc tổng thể và đặc điểm cấu trúc đặc điểm của giáo dục tiểu học. Biết rõ mục tiêu, nội dung cơ bản của từng mạch kiến thức, mối quan hệ giữa các mạch kiến thức đào tạo của bậc Tiểu học; biết được vị trí của các nội dung và các tiết dạy trong hệ thống chương trình và mối quan hệ qua lại giữa chúng. Hiểu được mức độ và yêu cầu của kiến thức, kĩ năng trong từng chương, từng phần từ đó có cơ sở để lựa chọn nội dung, lựa chọn phương pháp dạy học theo hướng tích cực hóa học sinh.

Nội dung chương trình đào tạo Giáo viên Tiểu học bậc Đại học bao gồm kiến thức đại cương, kiến thức chuyên ngành và kiến thức nghiệp vụ sư phạm.

Theo quan niệm mới, giáo viên các bậc học nói chung và giáo viên Tiểu học nói riêng hiện nay phải trở thành: Nhà giáo dục; Người nghiên cứu; Người học; Nhà văn hóa – xã hội.

Giáo viên là nhà giáo dục: Theo nghĩa rộng, giáo viên không chỉ có vai trò giảng dạy, truyền thụ kiến thức mà còn là nhà giáo dục chuyên nghiệp, thực hiện sứ mệnh cải tạo xã hội và phát triển toàn diện học sinh bằng năng lực tư duy và năng lực hành động để học sinh không ngừng phát triển nhận thức, trí tuệ, sức khỏe, cảm xúc và kỹ năng cần thiết, cơ bản của con người.

Giáo viên là một người nghiên cứu: Hội nghị thượng đỉnh quốc tế tại thành phố Chicago, Hoa Kỳ năm 2011 với chủ đề “phát triển tài năng để dẫn dắt sáng tạo trong một xã hội toàn cầu” đã khẳng định: giáo viên phải là người canh tân và nghiên cứu trong giáo dục chứ không đơn thuần là người truyền tải chương trình giáo dục. Do đó, giáo viên phải có vai trò là người nghiên cứu và giải quyết những vấn đề của thực tiễn giáo dục, là người lao động sáng tạo, xây dựng và phát triển những kiến thức mới trên cơ sở quan sát, phân tích, suy ngẫm và tổng kết những kinh nghiệm từ thực tiễn giáo dục, hoạt động nghề nghiệp của bản thân.

Giáo viên là người học suốt đời: Giáo viên phải là người học suốt đời để vừa nâng cao năng lực cá nhân, sự hiểu biết về xã hội và khoa học trong lĩnh vực nghề nghiệp của mình vừa nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục học sinh. Việc đào tạo trong trường sư phạm mới chỉ là sự chuẩn bị ban đầu cho một người bước vào nghề và sẽ tiếp tục diễn ra, hoàn thiện trong giai đoạn hành nghề. Vì vậy, giáo viên phải là người học suốt đời, phải trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực tự học, tự bồi dưỡng và hướng dẫn học sinh tự học.

Giáo viên là nhà văn hóa – xã hội: Điều này nhấn mạnh đến trách nhiệm đóng góp của giáo viên trong cộng đồng nơi cư trú và cộng đồng địa phương như một công dân có ý thức trách nhiệm xây dựng môi trường văn hóa – xã hội qua tấm gương nhân cách, đạo đức của mình.

giáo viên tiểu học bậc đại học
Giáo viên Tiểu học bậc Đại học tại TPHCM

HỌC GIÁO VIÊN TIỂU HỌC BẬC ĐẠI HỌC Ở ĐÂU?

Hiện Văn phòng tuyển sinh Miền Nam đang liên kết với một số trường Đại học tiến hành tuyển sinh và đào tạo giáo viên Tiểu học bậc Đại học tại TPHCM. Bạn quan tâm có thể để lại thông tin phía dưới để được tư vấn hướng dẫn chi tiết.

4. Thời gian nhận hồ sơ

- Thời gian nhận hồ sơ: Kể từ ngày ra thông báo đến hết ngày 20/03/2020 (8h00 - 17h, từ Thứ 2 đến Chủ nhật hàng tuần)

- Học viên ở xa, có thể gửi hồ sơ theo đường bưu điện đến Văn phòng Thủ Đức - Số 20 Phạm Văn Đồng - Linh Đông - Thủ Đức

- Các khoá khai giảng thường xuyên, các bạn học viên quan tâm liên hệ để biết thông tin các khoá khai giảng gần nhất.

5. Địa điểm phát hành hồ sơ

5.1. Văn phòng Thủ Đức - Số 20 Phạm Văn Đồng - Linh Đông - Thủ Đức - TPHCM

5.2. Văn phòng Bình Thạnh - Số 801/19 Tầm Vu - Phường 26 - Bình Thạnh - TPHCM

5.3. Văn phòng Bình Dương - Số 591 Đại lộ Bình Dương - Hiệp Thành - TDM - Bình Dương

5.4. Văn phòng Bình Định - Số 86 Lê Duẩn - P. Lý Thường Kiệt - Quy Nhơn - Bình Định

5.4. Văn phòng Đồng Nai - Số 5 Võ Thị Sáu - Biên Hòa - Đồng Nai

6. Thông tin liên hệ

- Thời gian làm việc: 08h - 17h (Thứ 2 đến Chủ nhật hàng tuần)

- Điện thoại: 028 22 44 6464 - 0822 44 6464. Hotline: 0833 44 6464 - 0988 44 6464. Zalo: 0988 44 6464