Đại học Mở tuyển sinh liên thông đại học Luật

TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỞ

TUYỂN SINH LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC LUẬT NĂM 2017

Vừa qua, Trường Đại Học Mở TP.HCM vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành của trường trong kỳ tuyển sinh 2017. Với mức điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất 23,50; điểm chuẩn trúng tuyển thấp nhất 15,50 điểm.
Nay trường đại học Mở tuyển sinh liên thông đại học luật và tuyển sinh chính quy như sau:

1. Chỉ tiêu tuyển sinh và ngành đào tạo 
– Chỉ tiêu tuyển sinh: 500
– Chuyên ngành đào tạo: Luật Kinh Tế, Luật Thương Mại…

2.Đối tượng tuyển sinh

Đại học Mở tuyển sinh bao gồm các đối tượng:

– Đối tượng đã tốt nghiệp THPT,  Trung cấp chuyên nghiệp, Trung cấp nghề, Cao đẳng chính quy, Cao đẳng nghề.
–  Đối tượng có thể Liên thông trái ngành lên Đại học chính quy

– Cán bộ, công chức, những người đang làm việc tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nhà nước, tư nhân, lực lượng vũ trang (đã có bằng tốt nghiệp THPT…)

– Những người đã có bằng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng hoặc Trung cấp.

3. Thời gian đào tạo – Hình thức đào tạo

– Học chính quy: 4 năm.

– Liên thông từ trung cấp lên đại học: 2,5 năm ( liên thông trái ngành phải học thêm một học kỳ 5 tháng).

– Liên thông từ cao đẳng lên đại học: 1,5 năm ( liên thông trái ngành phải học thêm một học kỳ 5 tháng).

– Hình thức đào tạo: chính quy, tập trung.

5.  Thời gian học

Đại học Mở tuyển sinh với thời gian học như sau:

– Đối với học chính quy: thời gian học sẽ vào giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 7.

– Đối với học liên thông:

+Học chủ yếu vào tối 2,4,6 hoặc 3,5,7

+Cũng có lớp tổ chức vào thứ 7 và chủ nhật

– Thời gian học linh hoạt và cập nhật thường xuyên.

6.Học phí dự kiến với sinh viên chính quy:

Học phí dự kiến bình quân  năm học 2017-2018 là 17 triệu đồng; lộ trình tăng học phí tối đa cho từng năm được thực hiện theo Nghị định 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015.

Hãy đọc hết bài viết này để biết thêm về Đại học Mở nhé!!!!

ĐẠI HỌC MỞ TUYỂN SINH

NĂM 2017 – SÁNG TẠO NHIỆT HUYẾT

1.Khái quát sơ bộ 

Trường Đại học Mở TPHCM tiền thân là Viện Đào tạo Mở rộng được thành lập theo Quyết định số 451/TCCB ngày 15/06/1990 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo Quyết định số 146/2006/QĐ-TTg ngày 22 tháng 6 năm 2006 của Thủ tướng Chính phủ chuyển sang trường Đại học công lập với tên gọi là trường Đại học Mở TP. HCM.

đại học mở tuyển sinh
Đại học Mở TPHCM

2.Cơ sở đào tạo

Đại học Mở có cơ sở chính nằm tại địa chỉ 97 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3; với diện tích 2.436 m2. Nơi này chủ yếu được dùng để đặt các Phòng, Khoa, Ban, Trung tâm của trường. Các lớp cao học và chương trình đào tạo đặc biệt. Ngoài ra trường còn có các cơ sở khác trong và ngoài thành phố.

Cơ sở Long Bình Tân tại Phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai; với diện tích 32,5 ha; đây là công trình xây dựng trường đại học hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế. Cơ sở Bình Dương tại 68 Lê Thị Trung, Phường Phú Lợi, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương; với diện tích 13.121,6 m2; dành riêng cho khoa Công nghệ Sinh Học với đầy đủ các lớp học và các phòng thí nghiệm. Cơ sở Nguyễn Kiệm ở địa chỉ 371 Nguyễn Kiệm, Phường 3,Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh dành ngành Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin quản lý, CNKT công trình Xây dựng, Quản lý xây dựng, Kế toán, Kinh tế, Luật kinh tế, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Trung Quốc, Xã hội học, Công tác xã hội, Đông Nam Á.

3.Đội ngũ giảng viên

Tính đến năm 2010, nhà trường có hơn 200 giảng viên. Tỷ lệ giảng viên cơ hữu có trình độ tiến sĩ trở lên trên tổng số giảng viên cơ hữu của nhà trường là 31,5%. Tỷ lệ giảng viên cơ hữu có trình độ thạc sĩ trở lên trong tổng số giảng viên cơ hữu của nhà trường là 83.94%.

4.Chương trình đào tạo

Đại học Mở tuyển sinh với các khoa đào tạo:

+ Kinh tế và Quản lý công

+ Luật

+ Quản trị Kinh doanh

+ Kế toán – kiểm toán

+ Tài chính – ngân hàng

+ Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á học

+ Ngoại ngữ

+ Công nghệ thông tin

+ Xây dựng và Điện

+ Công nghệ sinh học

Ngoài ra trường Đại học Mở tuyển sinh với  chương trình đào tạo đặc biệt:

Đây là chương trình được thiết kế và triển khai nhằm mục tiêu giúp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể chủ động làm việc trong môi trường cạnh tranh, tự tin với chuyên môn, có năng lực ngoại ngữ và những kỹ năng giao tiếp đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp.

Bao gồm: Tăng cường phần tự học và tự nghiên cứu của sinh viên; Tăng cường tính chủ động làm việc nhóm của sinh viên trong việc học và chú trọng rèn luyện khả năng ngoại ngữ của sinh viên; Sinh viên tốt nghiệp có năng lực Anh ngữ tương đương TOEFL 550; Nâng cao tính thực tiễn, hợp tác với các doanh nghiệp để thực hiện các chương trình kiến tập, thực tập và báo cáo chuyên đề từ thực tiễn cho sinh viên; Đưa vào giảng dạy và rèn luyện các kỹ năng làm việc nhằm giúp sinh viên thích nghi tốt hơn với môi trường làm việc hiện đại; Hoạt động ngoại khóa được chú trọng nhằm nâng cao ‎ý thức về trách nhiệm, về cộng đồng, xã hội và môi trường cho sinh viên.

Chương trình có những yêu cầu khắt khe hơn về kết quả học tập. Sinh viên tốt nghiệp ngoài việc hoàn tất các môn học theo chương trình cần phải nộp chứng chỉ ngoại ngữ TOEFL iBT 79 (TOEFL: 550) hoặc tương đương; hay TOEIC 650 hoặc tương đương. Riêng Ngành Ngôn ngữ Anh (chuyên ngành Tiếng Anh thương mại) thì tốt nghiệp phải có chứng chỉ IELTS 6.0 hay tương đương và chứng chỉ tiếng Anh thương mại BEC.

đại học mở tuyển sinh
Sinh viên đại học mở TPHCM

5.Hợp tác quốc tế

Nhà trường duy trì và phát triển quan hệ hợp tác, trao đổi thông tin với các tổ chức và trường đại học nước ngoài để tìm kiếm khả năng hợp tác liên kết đào tạo đại học, sau đại học, khóa ngắn hạn và dạy nghề. Chương trình Cao học Việt Bỉ, hợp tác với Université Libre de Bruxelles, Bỉ. Tiến hành từ năm 1995 đến nay, đào tạo Thạc sĩ Quản trị. Từ năm 2001, mở thêm chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản lý và Kinh tế Nhà nước. Từ năm 2004 mở thêm chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh – Hệ thống thông tin.

Chương trình giao lưu sinh viên với Đại học Kyungnam (Hàn Quốc). Chương trình hợp tác giữa hai trường được tiến hành trên nhiều lĩnh vực như giao lưu sinh viên, hỗ trợ đào tạo Giáo viên, trao đổi Giảng viên. Trường cũng nhận được nhiều giúp đỡ từ các tổ chức phi chính phủ Nhật giúp trang bị phòng thính thị, British Council giúp tư liệu học tập… Các trường đại học trên thế giới cũng có nhiều sự hỗ trợ như Capilano College giúp cải tiến chương trình đào tạo theo hệ thống tín chỉ, xây dựng chương trình đào tạo từ xa, giúp đào tạo giáo viên viết giáo trình cho đào tạo từ xa.

6. Định hướng phát triển của trường Đại học Mở

Trường Đại học Mở tuyển sinh rộng khắp cả nước với tiêu chí  đến năm 2023 trở thành trường đại học công lập đa ngành hàng đầu ở Việt Nam với định hướng ứng dụng, phổ cập kiến thức và phục vụ cộng đồng; trong đó hoạt động đào tạo từ xa phát triển ngang tầm khu vực.

7. Các giá trị cốt lõi

Giá trị cốt lõi khi Đại học Mở tuyển sinh là:

Mở rộng tri thức 

 • Các phương thức đào tạo đa dạng và linh hoạt, phù hợp với người học ở mọi nơi với nền tảng kiến thức và điều kiện học tập khác nhau.
 • Phương châm giảng dạy là làm cho kiến thức trở thành đơn giản, dễ hiểu và hữu dụng.

Gắn kết thực tiễn

 • Kiến thức được giảng dạy kèm theo hướng dẫn áp dụng trong thực tiễn công việc của người học.
 • Chương trình đào tạo được cập nhật theo yêu cầu phát sinh từ thực tế.

Không ngừng học hỏi

 • Luôn tiếp cận và chọn lọc tri thức mới để thu hẹp khoảng cách với thế giới trong giảng dạy và nghiên cứu.
 • Tinh thần không ngừng học hỏi được đề cao trong giảng viên, sinh viên và đội ngũ cán bộ, nhân viên nhà trường.

Phục vụ cộng đồng

 • Các hoạt động đào tạo và nghiên cứu phục vụ cho cộng đồng và lợi ích xã hội.
 • Giảng viên, sinh viên và đội ngũ cán bộ nhân viên nhà trường tham gia tích cực các hoạt động cộng đồng.

Chuyên nghiệp, hiệu quả, sáng tạo và thân thiện

 • Đội ngũ chuyên nghiệp với khả năng thực hiện thành thạo công việc giảng dạy, nghiên cứu và tổ chức đào tạo với hiệu quả cao nhất.
 • Tư duy sáng tạo được thể hiện với tinh thần đổi mới cách nghĩ, cách làm, biến thách thức thành cơ hội.
 • Môi trường làm việc và học tập thân thiện với thái độ hợp tác, tôn trọng lẫn nhau để cùng đạt mục tiêu.

Có thể nhận định rằng đại học Mở là một trong những trường có uy tín nhất trong cả nước. Đại học Mở tuyển sinh với tiêu chí “quyền lợi của sinh viên là nhất ” Hãy đăng ký học Đại học Mở ngay hôm nay.

Error: Contact form not found.