Có bao nhiêu trường đào tạo văn bằng 2 ngành Luật tại TPHCM

CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO VĂN BẰNG 2 NGÀNH LUẬT TẠI TPHCM

TPHCM được đánh giá là thành phố trẻ, phát triển mạnh mẽ đầy năng động của nước ta. Đóng góp quan trọng cho sự phát triển đó chính là nhờ chất lượng giáo dục Đại học tại TPHCM được chú trọng nâng cao, trong đó có đào tạo văn bằng 2 ngành Luật. Một số trường đào tạo văn bằng 2 ngành Luật tại TPHCM được đánh giá cao như: Đại học Luật TPHCM, Đại học Kinh tế – Luật, Đại học Kinh tế, Đại học Mở, Đại học Sài Gòn, Đại học Kinh tế Tài chính, Đại học Công Nghệ HUTECH, Đại học Hồng Bàng, Đại học Công Nghiệp TPHCM… Ngoài ra cũng có một số trường Đại học tuy không có trụ sở tại TPHCM nhưng cũng tổ chức tuyển sinh và giảng dạy văn bằng 2 ngành Luật tại TPHCM như Đại học Thành Đông, Đại học Kinh Bắc, Đại học Chu Văn An…

1. Đại học Luật TPHCM

Trường Đại học Luật TPHCM trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, là trường đào tạo ngành Luật tại TPHCM có uy tín nhất và là trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật duy nhất ở khu vực phía Nam. Trường là một trong số ít các cơ sở đào tạo đã được đánh giá và kết luận đạt chuẩn chất lượng giáo dục theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường Đại học Luật TPHCM là cơ sở đào tạo luật hàng đầu tại khu vực phía Nam với  cơ cấu tổ chức ngày càng hoàn thiện, cán bộ giảng viên liên tục được bồi dưỡng nâng cao trình độ. Trường đang đào tạo 7 khoa và 1 bộ môn chuyên ngành, bao gồm khoa Luật Thương mại, khoa Luật Dân sự, khoa Luật Hình sự, khoa Luật Hành chính – Nhà nước, khoa Luật Quốc tế, khoa Khoa học cơ bản, khoa Quản trị và Bộ môn Anh văn pháp lý. Hiện nay, Đại học Luật TPHCM cũng chuyển từ đào tạo đơn ngành sang đào tạo đa ngành như mở thêm ngành và thành lập thêm khoa Quản trị, Bộ môn Anh văn pháp lý với ngành Quản trị-Luật, Quản trị Kinh doanh và Ngôn ngữ Anh.

2. Đại học Kinh tế – Luật

Trường Đại học Kinh tế Luật TPHCM là một trong những cơ sở giáo dục bậc Đại học hàng đầu về đào tạo các ngành thuộc nhóm ngành Kinh tế và nhóm ngành Luật tại TPHCM.

Trường Đại học Kinh tế Luật TPHCM đã xây dựng được đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ chuyên môn cao, trong đó có một số chuyên gia đầu ngành có uy tín, đáp ứng được yêu cầu đào tạo và nghiên cứu theo hướng chất lượng cao trong lĩnh vực kinh tế, luật và quản lý. Đồng thời với việc xây dựng đội ngũ, cơ cấu tổ chức của Trường ngày càng được mở rộng và hoàn thiện.

Nguồn lực tài chính của Trường Đại học Kinh tế Luật TPHCM ngày càng cải thiện, cơ sở vật chất được tăng cường đầu tư, mở rộng nhằm đáp ứng tốt các yêu cầu đào tạo và nghiên cứu khoa học. Hệ thống giảng đường, phòng ốc khang trang, trang thiết bị hiện đại phù hợp từng chương trình học. Đặc biệt, là trường đại học đầu tiên và duy nhất hiện nay ở Việt Nam có Phòng mô phỏng thị trường tài chính phục vụ cho việc nghiên cứu khoa học, giảng dạy và thực hành trong các lĩnh vực kinh tế – tài chính, kinh doanh và quản lý.

ngành luật tại tphcm
Văn bằng 2 ngành Luật tại TPHCM

3. Đại học Kinh tế

Đại học Kinh Tế TPHCM UEH thuộc top 14 trường đại học trọng điểm Việt Nam, 1 trong 1000 trường kinh tế tốt nhất thế giới theo xếp hạng của Eduniversal. Qua 40 năm phát triển, đây là lựa chọn thích hợp cho sinh viên muốn theo học các ngành kinh tế trong đó có luật kinh tế.

Hiện nay trường Đại học Kinh tế TPHCM là trường sở hữu số lượng đông đảo giảng viên là các Thạc sĩ, Tiến sĩ với kiến thức chuyên môn rộng cùng việc liên tục cập nhật các phương pháp giảng dạy tân tiến cũng như thông tin mới nhất liên quan đến môn học.

Trường Đại học Kinh tế TPHCM UEH là nơi cung cấp cho người học các chương trình đào tạo chất lượng cao về khoa học kinh tế, kinh doanh, quản lý và luật; đồng thời chuyển giao những kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn, góp phần phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu.

4. Đại học Mở TPHCM

Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trường đại học đào tạo và nghiên cứu khoa học kinh tế quan trọng của Thành phố Hồ Chí Minh, trực tiếp cung cấp hàng trăm ngàn cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ cho cả nước. Trường trực thuộc quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo., có các cơ sở đào tạo tại Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương. Trường được xem là một trong những trường đại học lớn có uy tín của Việt Nam.

Trường đào tạo theo giá trị cốt lõi mở rộng tri thức với phương châm giảng dạy là làm cho tri thức trở thành đơn giản, dễ hiểu và hữu dụng. Kiến thức được giảng dạy kèm theo hướng dẫn áp dụng trong thực tiễn công việc của người học. Chương trình đào tạo luôn được cập nhật theo những yêu cầu phát sinh từ thực tế.

Ấn tượng hơn nữa Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh tự hào là trường đại học có kinh nghiệm lâu đời nhất trong lĩnh vực đào tạo từ xa tại Việt Nam. Tham gia các chương trình đào tạo từ xa hoặc vừa làm vừa học, người học có thể hoàn thành giấc mơ học tập mà không phải rời bỏ công việc hiện có.

Cơ sở vật chất của trường đầy đủ tiện nghi, hiện đại. Môi trường học tập năng động và có nhiều chính sách hỗ trợ cho học viên.

5. Đại học Sài Gòn

Đại học Sài Gòn là đơn vị đào tạo uy tín lâu đời, cung cấp nguồn nhân lực đa ngành chất lượng cho TPHCM và cả nước.

Trường Đại học Sài Gòn (tên tiếng Anh: Saigon University) là một trường đại học công lập đa ngành, đa cấp tại TPHCM. Đây là cơ sở đào tạo trực thuộc Ủy ban Nhân dân TPHCM và chịu sự quản lý về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Trường đào tạo từ trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học và sau đại học theo 2 phương thức: chính quy và không chính quy (vừa làm vừa học, tại chức, chuyên tu, liên thông). Hiện nay, Đại học Sài Gòn đang tổ chức đào tạo cho 30 chuyên ngành cấp độ đại học, 24 chuyên ngành cấp độ cao đẳng, 4 chuyên ngành cấp độ trung cấp thuộc các lĩnh vực: kinh tế – kỹ thuật; văn hóa – xã hội; chính trị – nghệ thuật; và sư phạm.

6. Đại học Thành Đông

Tuy có cơ sở chính ở phía bắc nhưng Đại học Thành Đông cũng tổ chức chiêu sinh và giảng dạy văn bằng 2 ngành Luật tại TPHCM.

Trường Đại học Thành Đông được thành lập vào năm 2009, giữ vai trò quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Hải Dương nói riêng và của khu vực đồng bằng sông Hồng cũng như cả nước nói chung.

Trường Đại học Thành Đông đã tiên phong trong việc đổi mới giáo dục, lấy trọng tâm là phương pháp “Interative Learning – Tương tác sư phạm” – một phương pháp giáo dục tiên tiến của Âu Mỹ, đã được công nhận và phổ biến rộng rãi tại các nước phát triển. Mục tiêu chính của phương pháp này là khơi dậy tính chủ động, tích cực và sự say mê học tập của mỗi sinh viên.

ngành luật tại tphcm
Trường Đại học đào tạo văn bằng 2 ngành Luật tại TPHCM

7. Đại học Kinh Bắc

Tương tự như Đại học Thành Đông, Đại học Kinh Bắc có cơ sở chính tại Bắc Ninh nhưng có tổ chức tuyển sinh và đào tạo các lớp văn bằng 2 ngành Luật tại TPHCM.

Đại học Kinh Bắc thành lập đầu năm 2012, là trường đại học đầu tiên của Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ giao chỉ tiêu đào tạo người khuyết tật ( tỷ lệ 10% đến 15% sinh viên mỗi năm). Với phương châm hướng tới Chân-Thiện-Mỹ, sau gần 2 năm hoạt động, nhà trường nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo, đóng góp vào sự nghiệp trồng người và tiếp nối truyền thống hiếu học, khoa bảng.

Đội ngũ giảng dạy là khâu trọng yếu, với hơn 100 giảng viên cơ hữu giàu kinh nghiệm, trường còn liên kết hợp tác đào tạo, phối hợp các trường ĐH: Kinh tế quốc dân, Quốc gia Hà Nội, Bách khoa, Học viện Ngân hàng, Thương Mại, Học viện Tài chính… tham gia giảng dạy các chuyên ngành, cập nhật cho sinh viên kiến thức thực tiễn phong phú.

8. Đại học Chu Văn An

Cũng như đại học Thành Đông và Đại học Kinh Bắc, Đại học Chu Văn An tuy có cơ sở tại Hưng Yên nhưng cũng tổ chức tuyển sinh và tiến hành đào tạo văn bằng 2 ngành Luật tại TPHCM.

Trường Đại học Chu Văn An là một trường Đại học được thành lập ngày 8 tháng 6 năm 2006 theo Quyết định số 135/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, trụ sở trường được đặt tại phường Minh Khai, Thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên.

Trường đào tạo đa ngành đa lĩnh vực với các bậc học Trung cấp đến Đại học bao gồm những chuyên ngành như: Luật Kinh tế, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật điện, Điện tử, Tài chính – Ngân hàng, Ngoại ngữ, Kiến trúc công trình…

Tuy trường Đại học Chu văn An có cơ sở chính tại Hưng Yên, nhưng trường cũng không ngừng tổ chức chiêu sinh và giảng dạy tại các địa phương trong cả nước đặc biệt là TPHCM.

Trường Đại học Chu Văn An coi trọng tính độc lập sáng tạo, kiến thức và kỹ năng, tính nhân văn và trách nhiệm với xã hội. Đại học Chu Văn An luôn tạo điều kiện để sinh viên phát triển toàn diện, cung cấp cơ hội học tập lớn nhất cho người học, chú trọng kỹ năng thực hành, tạo điều kiện thích ứng nhanh với vị trí công việc sau tốt nghiệp.

Xem thêm thông tin chi tiết tuyển sinh văn bằng 2 ngành Luật tại TPHCM.

Error: Contact form not found.