Có bao nhiêu trường đào tạo liên thông ngành Luật tại TPHCM

Ở một khía cạnh nào đó, có thể nói rằng so với yêu cầu phát triển của nền kinh tế thị trường, yêu cầu xây dựng Nhà nước pháp quyền và hội nhập quốc tế thì nước ta đang đứng trước một sự hụt hẫng lớn về đội ngũ cán bộ pháp luật, về chất lượng cán bộ, đó là một thách thức không dễ vượt qua trong một sớm một chiều. Đặc biệt là thị trường luật tại TPHCM thì nhu cầu đó càng lớn. Vì vậy mà hiện nay người ta đang đổ xô học ngành luật.

Tính đến thời điểm này thì có rất nhiều trường đào tạo liên thông ngành luật tại TPHCM như: Đại học Sài Gòn, Đại học Luật TPHCM, Đại học Kinh tế TPHCM, Đại học Mở TPHCM, Đại học Ngân Hàng TPHCM, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Công Nghiệp TPHCM, Đại học Kinh tế- Tài chính TPHCM, Đại học Công Nghệ TPHCM, Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM, Đại học Dân lập Văn Lang, Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Kinh Bắc, Đại học Thành Đông, Đại học Chu Văn An….

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin về các trường đại học trên cho các bạn cùng tham khảo.

1.Đại học luật TPHCM

Nếu nói đến đào tạo ngành luật tại TPHCM thì đầu tiên  chúng ta phải kể đến đại học luật TPHCM.

Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh là trường đại học công lập nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học pháp lý. Trường có vai trò rất quan trọng trong công tác đào tạo cán bộ pháp luật ở Việt Nam và lớn nhất khu vực phía Nam và là trường trọng điểm về đào tạo cán bộ pháp luật (theo Quyết định số 549/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 04/04/2013).

luật tại tphcm
Liên thông đại học luật tại TPHCM

2.Đại học Sài Gòn

Cơ sở đào tạo ngành luật  tại TPHCM  xếp thứ hai là đại học Sài Gòn.

– Đại học Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 478/QĐ-TTT ngày 25/04/07 của Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Tấn Dũng. Đại học Sài Gòn là cơ sở giáo dục Đại học công lập trực thuộc UBND TP. Hồ Chí Minh, Đại học Sài Gòn chịu sự quản lý Nhà nước về Giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đại học Sài Gòn là trường đào tạo đa ngành đa cấp, đa lĩnh vực.

– Đại học Sài Gòn đào tạo từ trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học và sau đại học. Đại học Sài Gòn đào tạo theo 2 phương thức: chính quy và không chính quy (vừa làm vừa học, tại chức, liên thông). Tốt nghiệp Đại học Sài Gòn người học được cấp các bằng cấp: trung cấp chuyên nghiệp, cử nhân, kỹ sư, thạc sỹ..

– Ngoài việc đào tạo cấp bằng, Đại học Sài Gòn còn được phép đào tạo cấp các chứng chỉ tin học và ngoại ngữ. ĐHSG cũng được Bộ Giáo dục và Đào tạo và cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc I, bậc II. Đại học Sài Gòn cũng đào tạo và cấp các chứng chỉ về ứng dụng Công nghệ thông tin và ứng dụng các nghiệp vụ khác.

3.Đại học Kinh tế TPHCM

Là một trong những trường đào tạo khá mạnh về nhóm ngành kinh tế, nhưng Đại học Kinh tế TPHCM  cũng  là trường đào tạo ngành luật tại TPHCM rất uy tín.

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là một trường đại học đa ngành, với nhiều bậc, hệ đào tạo đa dạng. Trường có đội ngũ giáo sư, giảng viên được đào tạo từ nhiều nguồn, có trình độ cao, có uy tín khoa học và chuyên môn. Đây là một trong những điều kiện chính để trường từng bước nâng cao chất lượng dạy và học, nâng cao vị thế và uy tín của mình trong xã hội.

Mục tiêu của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là đào tạo, bồi dưỡng và cung cấp cho xã hội các nhà hoạch định chính sách kinh tế, các nhà quản trị doanh nghiệp và các chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế, quản lý, kinh doanh và luật. Mục tiêu chủ yếu thứ hai của trường là nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực kinh tế, quản lý, kinh doanh và luật, nhằm tham gia giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình phát triển kinh tế của đất nước; đồng thời bổ sung, phát triển lý luận về kinh tế trong điều kiện Việt Nam.

Hiện nay, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là một trong 14 trường đại học trọng điểm của quốc gia. Từ khi thành lập (1976) đến nay, trường đã đào tạo hàng chục ngàn cán bộ, nhà kinh tế, nhà quản lý có trình độ đại học và sau đại học cho cả nước; đảm bảo chất lượng, uy tín và được xã hội thừa nhận.

luật tại tphcm
Liên thông ngành luật tại TPHCM

4.Đại học Kinh tế luật

Trường Đại học Kinh tế – Luật là một phần cốt lõi  trong việc thực hiện mục tiêu xây dựng và phát triển ĐHQG-HCM thành trung tâm đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực chất lượng cao, đạt trình độ tiên tiến, làm nòng cốt trong hệ thống giáo dục đại học, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của đất nước và hội nhập quốc tế.

Trường đã thực hiện nhiều biện pháp đổi mới công tác quản lý đào tạo, thực hiện nghiêm túc quy chế, kỷ cương giảng dạy và học tập, đặc biệt công tác đảm bảo chất lượng được chú trọng.

Nguồn lực tài chính của Trường ngày càng cải thiện, cơ sở vật chất được tăng cường đầu tư, mở rộng nhằm đáp ứng tốt các yêu cầu đào tạo.

Trường đã tổ chức thành công nhiều hội thảo khoa học lớn trong nước và quốc tế. Cán bộ giảng viên của Trường chủ trì và tham gia nhiều đề tài nghiên cứu trọng điểm, đề tài cấp Nhà nước, đề tài cấp Bộ, đề tài cấp cơ sở.

5. Đại học Kinh Bắc

Đại học Kinh Bắc có cơ sở chính tại Bắc Ninh, tuy nhiên trường vẫn tổ chức tuyển sinh ngành luật tại TPHCM.

Trường Đại học Kinh Bắc trực thuộc Bộ Giáo Dục và Đào Tạo được thành lập theo Quyết định số 350- QĐ/TTg ngày 26/3/2012 của Thủ tướng Chính phủ.

Trường Đại học Kinh Bắc ưu tiên đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp chất lượng cao cho các tỉnh có nhiều khu công nghiệp, nhà máy, dự án lớn như: tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, Hải Dương, Hải Phòng,Thái Nguyên và các tỉnh khác trong cả nước.

Trong quá trình đào tạo, Trường Đại học Kinh Bắc luôn chú trọng đổi mới chương trình và phương pháp đào tạo để  sinh viên nắm vững chuyên môn và thành thạo nghiệp vụ kỹ năng.

6.Đại học Thành Đông

Nói đến đào tạo ngành luật tại TPHCM chúng ta cũng phải nhớ tới một trường là Đại học Thành Đông, trường có cơ sở chính ở Hải Dương nhưng chất lượng đào tạo khá là tốt. Đại học Thành Đông tổ chức tuyển sinh trong cả nước. Chúng ta có thể học liên thông đại học luật tại TPHCM mà vẫn được cấp bằng bởi Đại học Thành Đông.

Trường giữ vai trò quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Hải Dương nói riêng và của khu vực đồng bằng sông Hồng cũng như cả nước nói chung.

 7.Đại học Hutech

Hutech cũng là một trong những trường đào tạo luật tại TPHCM rất uy tín. 

Gắn liền với tôn chỉ “Tri thức – Đạo đức – Sáng tạo”, đây cũng là giá trị cốt lõi để đưa HUTECH phát triển và xác lập vị trí là trường ĐH hàng đầu trong hệ thống giáo dục Việt Nam, đào tạo sinh viên phát triển toàn diện kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, năng động – bản lĩnh – tự tin hội nhập với cộng đồng quốc tế, đảm nhận tốt công việc trong môi trường đa lĩnh vực, đa văn hoá.

Đội ngũ giảng viên HUTECH với học hàm, học vị cao, là những giáo sư đầu ngành trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu. Cán bộ, nhân viên của trường có trình độ chuyên môn cao, quản lý chuyên nghiệp, giỏi về nghiệp vụ, tận tâm với sinh viên.

Hutech cam kết là đơn vị giáo dục tiên phong cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, toàn diện cho nền kinh tế tri thức trong giai đoạn mới; Trang bị cho thế hệ trẻ Việt Nam kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành chuyên nghiệp

Error: Contact form not found.