Các hệ đào tạo văn bằng 2 Đại học Luật tại TPHCM

CÁC HỆ ĐÀO TẠO VĂN BẰNG 2 ĐẠI HỌC LUẬT TẠI TPHCM

Tại TPHCM, ngành luật đang ngày càng phát triển và trở thành một trong những ngành có sức hấp dẫn nhất hiện nay. Nhiều người đã lựa chọn học văn bằng 2 đại học luật, hãy cùng tìm hiểu các hệ đào tạo văn bằng 2 Đại học Luật tại TPHCM.

1. Hệ đào tạo văn bằng 2 đại học Luật chính quy

a. Hệ đào tạo văn bằng 2 đại học Luật chính quy là gì?

Đào tạo văn bằng 2 Đại học Luật hệ chính quy là hình thức đào tạo tập trung theo hệ thống tín chỉ trong thời gian từ 1,5 – 4 năm. Kết thúc khoá học, học viên được cấp bằng Đại học chính quy.

Thời gian học tập: học trong giờ hành chính từ thứ 2 – thứ 6.

b. Ưu điểm của việc học hệ đào tạo văn bằng 2 Đại học Luật chính quy

– Có nhiều thời gian tập trung vào việc học.

– Giúp bổ sung thêm kiến thức trong quá trình làm việc và học tập, tích lũy được nhiều kinh nghiệm và có thể áp dụng ngay kiến thức sau khi học trong cuộc sống.

– Bạn có thể theo đuổi được những ước mơ của bạn nếu như văn bằng thứ nhất là một ngành nghề không thích hợp với bạn hoặc bạn không yêu thích ngành nghề đó.

– Có thêm nhiều mối quan hệ hơn, quen biết thêm được nhiều bạn bè,..

– Có cơ hội việc làm, cơ hội thăng tiến cao.

c. Các cơ sở đào tạo hệ văn bằng 2 Đại học Luật chính quy tại TPHCM

Đại học Luật TP.HCM cơ sở đào tạo văn bằng 2 Đại học Luật lớn và chất lượng nhất TPHCM.

Ngoài ra còn có các trường Đại học khác như Đại học Kinh tế – Luật, Đại học Sài gòn, Đại học Công nghệ HUTECH, Đại học Hồng Bàng, Đại học Lạc Hồng, Đại học Kinh tế – Tài chính, Đại học Công Nghiệp…

hệ đào tạo văn bằng 2 đại học luật
Đào tạo văn bằng 2 Đại học Luật tại TPHCM

2. Hệ đào tạo văn bằng 2 Đại học Luật tại chức

a. Hệ đào tạo văn bằng 2 đại học Luật tại chức là gì?

Hệ tại chức hay còn gọi là hệ vừa làm vừa học được biết đến như là một hệ đào tạo dành cho những đối tượng vừa đi làm vừa đi học có mong muốn nâng cao, hoàn thiện kiến thức chuyên môn, nghề nghiệp hoặc có nguyện vọng học thêm một ngành khác với ngành mình đã học và đang đi làm.

Chương trình đào tạo hệ tại chức cũng tương đương như chương trình đào tạo hệ chính quy. Kết thúc khóa học, học viên được cấp bằng tại chức.

Thời gian đào tạo hệ tại chức thường sẽ diễn ra vào các buổi tối trong tuần và ngày Chủ Nhật.

b. Ưu điểm của hệ đào tạo văn bằng 2 Đại học Luật tại chức

– Đối với hệ đại học tại chức, thời gian học ngắn trong khoảng 2 năm.

– Bạn có nhiều thời gian hơn để tích lũy kinh nghiệm và làm việc: ban ngày bạn vẫn đi làm bình thường vì hệ đại học tại chức sẽ tạo điều kiện cho các bạn và lịch khóa học thường áp dụng vào buổi tối.

– Giá trị của bằng đại học hệ vừa học vừa làm bằng cấp nhận được bạn vẫn có cơ hội tham gia thi cao học, cơ hội khi đi xin việc,…

c. Các cơ sở đào tạo văn bằng 2 Đại học Luật hệ tại chức tại TPHCM

Đại học Luật TP.HCM cơ sở đào tạo văn bằng 2 Đại học Luật lớn và chất lượng nhất TPHCM.

Ngoài ra còn có các trường Đại học khác như Đại học Kinh tế – Luật, Đại học Sài gòn, Đại học Công nghệ HUTECH, Đại học Hồng Bàng, Đại học Lạc Hồng, Đại học Kinh tế – Tài chính, Đại học Công Nghiệp…

hệ đào tạo văn bằng đại học luật
Hệ đào tạo văn bằng 2 Đại học Luật từ xa tại TPHCM

3. Hệ đào tạo văn bằng 2 Đại học Luật từ xa

a. Hệ đào tạo văn bằng 2 Đại học Luật từ xa là gì?

Đào tạo văn bằng 2 Đại học Luật hệ từ xa là hình thức đào tạo có sự tách biệt về không gian hoặc (và) thời gian giữa giảng viên và học viên, học viên tự học có hướng dẫn chủ yếu thông qua băng đĩa, tài liệu. Với hình thức đào tạo này, yêu cầu học viên phải có các thiết bị cần thiết như máy tính có kết nối Internet.

Đào tạo hệ từ xa bao hàm các yếu tố sau:

– Giảng viên và học viên ở một khoảng cách xa (tức là có sự ngăn cách về mặt không gian: khoảng cách này là tương đối, có thể là cùng trường học nhưng khác phòng học hoặc khác nhau về vị trí địa lý, có thể vài kilomet hoặc hàng ngàn kilomet).

– Nội dung đào tạo trong quá trình dạy học được truyền thụ, phân phối tới cho học viên chủ yếu thông qua các hình thức thể hiện gián tiếp như văn bản in, âm thanh, hình ảnh hoặc số liệu máy tính.

– Sự liên hệ, tương tác giữa giảng viên và học viên (nếu có) trong quá trình dạy học có thể được thực hiện tức thời hoặc trễ sau một khoảng thời gian nào đó (có sự ngăn cách về mặt thời gian).

b. Ưu điểm của hệ đào tạo văn bằng 2 Đại học Luật từ xa

– Đào tạo mọi lúc mọi nơi: Học viên có thể truy cập các khoá học bất kỳ nơi đâu như văn phòng làm việc, tại nhà, tại những điểm Internet công cộng, 24 giờ một ngày, 7 ngày trong tuần.

– Tiết kiệm chi phí: Giúp giảm khoảng 60% chi phí bao gồm chi phí đi lại và chi phí tổ chức địa điểm.

– Tiết kiệm thời gian: giúp giảm thời gian đào tạo từ 20-40% so với phương pháp giảng dạy truyền thống do rút giảm sự phân tán và thời gian đi lại.

– Uyển chuyển và linh động: Học viên có thể chọn lựa những khoá học có sự chỉ dẫn của giảng viên từ xa hoặc khoá học tự tương tác (Interactive Self-pace Course), tự điều chỉnh tốc độ học theo khả năng và có thể nâng cao kiến thức thông qua những thư viện từ xa

– Hệ thống hóa: cho phép học viên tham gia học, dễ dàng theo dõi tiến độ học tập, và kết quả học tập của học viên.

c. Các cơ sở đào tạo văn bằng 2 Đại học luật hệ từ xa tại TPHCM

Một số trường Đại học tổ chức đào tạo văn bằng 2 Đại học Luật hệ từ xa như: Đại học Luật TPHCM, Đại học Mở TPHCM, Đại học Ngoại thương…

Xem thêm thông tin chi tiết tuyển sinh phía dưới.

Error: Contact form not found.