Các hệ đào tạo liên thông của Đại học Kỹ thuật xây dựng công trình tại TPHCM

CÁC HỆ ĐÀO TẠO LIÊN THÔNG CỦA ĐẠI HỌC KỸ THUẬT XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH TẠI TPHCM

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo liên thông đại học xây dựng công trình nhưng phổ biến nhất : hệ đào tạo liên thông đại học luật chính quy, liên thông tại chức và liên thông từ xa.

1.Hệ đào tạo liên thông đại học luật chính quy

-Đối tượng : Là sinh viên tốt nghiệp trung cấp , cao đẳng .

-Các hình thức đào tạo : Là một quá trình học từ trung cấp , cao đẳng lên đại học .

-Thời gian học : học thời gian hành chính .

-Điều kiện học : Phải trải qua kỳ thi nghiêm ngặt do bộ giáo dục tổ chức .

-Bằng : Đại học chính quy.

Người học có nhu cầu trau dồi kiến thức để chuẩn bị vững vàng trước khi bước vào công việc. Đặc biệt là sinh viên muốn theo đuổi ước mơ học đại học của mình. Một ước muốn từ năm 18 tuổi, do không đủ năng lực học vì lí do gì đó mà không thể thực hiện. Học liên thông đại học chính quy rất có lợi cho bạn. Bởi việc học cao đẳng kết thúc bạn có thể vươn tới ước mơ học đại học. Trong khi đó cả thời gian bạn học cao đẳng và thời gian học liên thông đại học chính quy cũng tương đương với một bạn học đại học từ đầu. Vậy nếu bạn biết cách vận dụng thì một cánh cửa tương lai tốt đẹp đang đón chờ bạn.

b. Thời gian học hệ đào tạo liên thông đại học chính quy bao lâu?

Học trong giờ hành chính: Từ thứ 2 đến thứ 6. Trung tâm STRAINCO đã mở ra các lớp liên thông chính quy học vào thứ 7 và chủ nhật với chương trình học tập trung vào các kiến thức trọng tâm, người học có thể tốt nghiệp sớm trước thời hạn.

c. Các cơ sở đào tạo liên thông đại học chính quy .

Đại học Xây Dựng và Đại học Hutech là hai cơ sở đào tạo liên thông đại học xây dựng công trình bên trung tâm STRAINCO  tuyển sinh.

2. Hệ đào tạo liên thông đại học luật tại chức

-Đối tượng : Là những người đã có công việc ổn định

-Các hình thức đào tạo : Là một quá trình học bị ngắt quãng đang đi làm một thời gian sau khi học lại.

-Thời gian học : Học buổi tối ,học ngoài giờ thời gian hành chính .

-Điều kiện học : Xét hồ sơ vào tuyển .

-Bằng : Đại học tại chức.

Đa số là những người đã có công ăn việc làm ổn định và ở độ tuổi đã không còn trẻ. Vì muốn thăng chức tăng lương hay để khẳng định vị thế trong cơ quan. Cùng với đó là chất lượng đào tạo rất kém. Chương trình đạo tạo và quy chế lỏng lẻo. Môi trường học tập thì chưa đầu tư tốt  và kém phát triển. Thời gian học tập mất nhiều mà chỉ nhận được bằng tại chức. Trong khi đi xin việc bằng tại chức ít có giá trị. Có rất nhiều người đã theo học tại chức và đều bày tỏ quan điểm không hài lòng.

c. Các cơ sở đào tạo liên thông đại học tại chức

Cũng giống như liên thông đại học chính quy thì hai cơ sở là Đại học luật Xây Dựng TPHCM Và Đại học Hutech .

3. Hệ đào tạo liên thông đại học luật từ xa

a. Liên thông đại học luật từ xa là gì?

Liên thông Đại học Luật hệ từ xa là hình thức đào tạo có sự tách biệt về không gian hoặc (và) thời gian giữa giảng viên và học viên, học viên tự học có hướng dẫn chủ yếu thông qua băng đĩa, tài liệu. Với hình thức đào tạo này, yêu cầu học viên phải có các thiết bị cần thiết như máy tính có kết nối Internet.

b. Thời gian học liên thông hệ từ xa

Thời gian học linh hoạt, được sắp xếp sao cho phù hợp với giảng viên và học viên

Sinh viên và giảng viên sẽ trao đổi với nhau thông qua tài liệu âm thanh được gửi qua mạng.

HỌC XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH MỌI LÚC MỌI NƠI

Thứ nhất: Sinh viên phải có đủ tài liệu học.

Thứ hai: Trước khi bắt đầu học từng môn trong chuyên ngành, sinh viên cần xem môn học có bao nhiêu chương và nội dung chủ đạo của chương đó.

Song song với việc nắm được nội dung chủ đạo của từng chương, sinh viên phải xác định được số mục trong chương, trong mỗi mục đó gồm những ý nào, trong mỗi ý đó lại bao gồm bao nhiêu ý nhỏ, nội dung cụ thể là gì. Có nghĩa là học từ khái quát đến cụ thể.

Thứ 3: Khi đã vẽ được sơ đồ tư duy cho mỗi chương, cần xác định nội dung trong chương đó quy định ở những văn bản pháp luật nào, cụ thể hơn là quy định tại điều nào trong văn bản đó.

Error: Contact form not found.