Tuyển sinh Thạc sĩ Quản lý công, Quản lý Kinh tế Đợt 1 - năm 2017

Tuyển sinh Thạc sĩ Quản lý công, Quản lý Kinh tế năm 2017

THÔNG BÁO TUYỂN SINH THẠC SĨ QUẢN LÝ CÔNG, QUẢN LÝ KINH TẾ NĂM 2017

Trường Đại Học CHU VĂN AN thông báo kế hoạch tuyển sinh thạc sĩ ngành Quản lý công, Quản lý kinh tế năm 2017.

Căn cứ Quyết định số 438/QĐ-BGDĐT ngày 01 tháng 02 năm 2013 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc cho phép Trường Đại học Chu Văn An đào tạo trình độ thạc sĩ  ngành Quản trị kinh doanh;

Căn cứ Quyết định số 366/QĐ-BGDĐT ngày 03 tháng 02 năm 2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc cho phép Trường Đại học Chu Văn An đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Quản lý kinh tế (chuyên ngành quản lý kinh tế, chuyên ngành quản lý công, chuyên ngành quản lý kinh tế);

1. Thời gian, hình thức và các môn thi tuyển sinh

1.1. Thời gian thi tuyển sinh: Dự kiến vào tháng 4 năm 2017.

1.2. Hình thức: Thi tuyển.

1.3. Các môn thi tuyển sinh gồm:

TTNội dungMôn thi
1Ngành : Quản lý kinh tế

Chuyên ngành: quản lý công, Quản lý kinh tế

–         Môn cơ bản: Kinh tế học

–         Môn cơ sở ngành: Quản lý nhà nước về kinh tế

–         Ngoại ngữ: Tiếng Anh (Trình độ A2 tương đương bậc 2/6 khung Châu Âu).

2. Điều kiện dự tuyển

2.1 Người có bằng tốt nghiệp đại học đúng ngành/chuyên ngành Quản lý công, Quản lý kinh tế được dự thi ngay sau khi tốt nghiệp đại học

2.2 Người có bằng tốt nghiệp đại học không đúng ngành/chuyên ngành Quản lý công, Quản lý kinh tế phải hoàn tất các học phần bổ sung kiến thức trước khi thi theo yêu cầu của chương trình đào tạo.

2.3 Có đủ sức khỏe để học tập.

2.4 Nộp hồ sơ đầy đủ, đúng thời hạn theo quy định.

3. Thời gian, hình thức đào tạo

3.1. Thời gian đào tạo: Từ 1,5 đến 2 năm.

3.2. Hình thức đào tạo: Chính quy.

3.3. Nhà trường bố trí thời gian học thuận lợi cho học viên lựa chọn: học vào cuối tuần, các buổi tối, học trong giờ hành chính,…

4. Hồ sơ đăng ký dự thi

Hồ sơ đăng ký dự thi (theo mẫu) do Trường Đại học Chu Văn An phát hành:

4.1. Đơn đăng ký dự thi, trong đó ghi rõ và đầy đủ các mục yêu cầu.

4.2. Bản sao công chứng bằng và bảng điểm đại học: 02 bộ (trường hợp thí sinh tốt nghiệp hệ liên thông hoặc chuyên tu nộp thêm bản sao bằng và bảng điểm cao đẳng).

4.3. Sơ yếu lý lịch dán ảnh và có xác nhận của Thủ trưởng cơ quan đang công tác hoặc chính quyền địa phương.

4.4. Bản sao Giấy khai sinh: 01 bản.

4.5. Công văn hoặc Quyết định cử đi dự thi của Thủ trưởng cơ quan quản lý (đối với những người được cơ quan cử đi).

4.6. Giấy khám sức khoẻ (của Bệnh viện đa khoa hoặc của Trung tâm giám định y khoa tỉnh).

4.7. Thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên:

+ Nếu là đối tượng người dân tộc thiểu số: 02 bản sao công chứng giấy khai sinh; 02 giấy chứng nhận nơi cư trú của công an xã, phường.

+ Nếu là đối tượng ưu tiên công tác tại miền núi, vùng sâu, vùng xa, hải đảo: 02 công văn cử đi dự thi; 02 bản sao công chứng Quyết định tuyển dụng hoặc biệt phái công tác của cấp có thẩm quyền.

+ Nếu thuộc đối tượng là con liệt sĩ, con nạn nhân chất độc màu da cam: 02 bản sao công chứng giấy chứng nhận của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh về đối tượng ưu tiên; 02 bản sao công chứng giấy khai sinh. 

4.8. 04 ảnh 4 x 6 (ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh) và 03 phong bì có dán tem ghi địa chỉ nhận thư, số điện thoại người nhận.

5. Địa điểm phát hành hồ sơ

PHÒNG TUYỂN SINH SỐ 2 – TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA
Địa chỉ: Số 185 – 187 Hoàng Văn Thụ – Phường 8 – Quận Phú Nhuận – TP. HCM.

6. Thông tin liên hệ

Email: daotaomiennam@hethongtuyensinh.edu.vn. Website: http://daotaomiennam.edu.vn

Điện thoại: 0869.377.277. Hotline: 0987.477.848 – 094.272.4285. Zalo: 0987.477.848

HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT

HỌ VÀ TÊN*SỐ ĐIỆN THOẠI*
NỘI DUNG CẦN TƯ VẤN / NGÀNH ĐĂNG KÝ*
NƠI ĐĂNG KÝ HỌC TẬP*
HÌNH THỨC HỌC TẬP*
Tập trung (Tại lớp)Trực tuyến (Online)

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO THẠC SĨ QUẢN LÝ CÔNG

Mục tiêu hàng đầu của Chương trình Thạc sĩ Quản lý Công của trường Đại học CHU VĂN AN là nhằm tăng cường năng lực quản lý và lãnh đạo cho các cán bộ làm việc trong các tổ chức công thuộc bộ máy nhà nước (đặc biệt là chính quyền địa phương), các tổ chức phi chính phủ và các tổ chức phi lợi nhuận. Trọng tâm của Chương trình là trang bị cho học viên khả năng tư duy, phân tích các vấn đề trong lĩnh vực công và chính sách công, từ đó vận dụng kiến thức, phương pháp, và các kỹ năng quản lý để tổ chức thực hiện có hiệu quả các mục tiêu chiến lược chính sách của tổ chức mình.

Các mục tiêu cụ thể của Chương trình bao gồm:

–   Học viên nắm vững được sự khác biệt về môi trường và đối tượng phục vụ trong khu vực công và khu vực phi lợi nhuận so với khu vực tư, và qua đó có được nhận thức đúng đắn và nhất quán về vai trò và chức năng của một nhà quản lý trong khu vực công và phi lợi nhuận. Học viên nhận thức sâu sắc các giá trị và thái độ chuẩn mực và hiện đại trong quản lý công, đó là “mục tiêu của các tổ chức công là nhằm thúc đẩy sự phát triển thị trường, phục vụ khách hàng và phát triển các cơ hội mới; cam kết thay đổi tích cực văn hóa hành chính hiện tại; theo đuổi phương thức quản lý gắn với mục tiêu và nâng cao hiệu quả”.

–   Học viên sẽ được trang bị kiến thức nền tảng để có đủ năng lực phân tích, đánh giá các vấn đề chính sách công, từ đó đề xuất lựa chọn những chính sách phù hợp với tình hình thực tiễn.

–   Học viên được trang bị những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về quản lý và lãnh đạo gắn liền với khu vực công, trong đó chú trọng đến năng lực xác định tầm nhìn và sứ mạng của tổ chức công; hoạch định, tổ chức triển khai, và kiểm soát việc thực hiện các chiến lược và kế hoạch nhằm đạt được mục tiêu chính sách với hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, học viên có khả năng tư duy, phân tích độc lập và ra quyết định trong quá trình quản lý các tổ chức công ở các lĩnh vực như nhân sự, tài chính, tiếp thị địa phương, quản lý dự án, và quản lý đô thị.

–   Học viên có khả năng vận dụng linh hoạt kiến thức và kỹ năng đã được trang bị để giải quyết các tình huống quản lý khác nhau; có khả năng giao tiếp, xác định nhu cầu của người dân – khách hàng, xử lý xung đột, quản lý sự thay đổi, đồng thời động viên, lãnh đạo dẫn dắt các cá nhân hướng vào mục tiêu của tổ chức. Ngoài ra, học viên cần nắm vững kỹ năng quản lý hợp đồng  bao gồm đàm phán – soạn thảo – giám sát vì vai trò ngày càng quan trọng của nó trong môi trường quản lý công “mới”.

DANH SÁCH CÁC MÔN HỌC NGÀNH QUẢN LÝ CÔNG

Phần Kiến thức chung: Phần này sẽ cung cấp cho người học kiến thức tổng quát đặt nền móng cho tư duy và phân tích. Các môn học cụ thể bao gồm:

Kiến thức chung 10
Triết học4
Tiếng Anh4
Phương pháp nghiên cứu cho quản lý công2

Phần kiến thức chuyên ngành:
Phần này sẽ giúp cho người học tiếp cận với những kiến thức nền tảng về quản lý trong khu vực công, trong đó người học sẽ tiếp cận với các công cụ để hoạch định chiến lược phát triển trong các tổ chức công, việc tổ chức và lãnh đạo thực hiện thành công các chính sách đã chọn. Các môn học cụ thể bao gồm:
Kiến thức cơ sở ngành 6
Kinh tế vi mô dành cho khu vực công2
Kinh tế vĩ mô dành cho khu vực công2
Quản trị các tổ chức công2

Phần kiến thức chuyên ngành tự chọn:  Phần này học viên có thể mở rộng kiến thức và lĩnh vực hoạt động của mình ở các nội dung liên quan đến quản lý dự án công hoặc các vấn đề liên quan đến quản lý môi trường. Các môn học cụ thể bao gồm:

Kiến thức chuyên ngành 22
Quản trị tài chính các tổ chức công2
Quản trị nguồn nhân lực các tổ chức công2
Quản trị chiến lược các tổ chức công2
Marketing khu vực công2
Tự chọn (học 7 trong 9 môn: 2 x 7 = 14) 
Phân tích và đánh giá chương trình2
Kinh tế công2
Quản lý đô thị2
Thẩm định đầu tư2
Quản lý dự án2
Lãnh đạo trong khu vực công2
Luật và chính sách công2
Quản trị nhà nước2
Quản trị thay đổi trong khu vực công2

Phần luận văn tốt nghiệp:  Phần này học viên sẽ thực hiện luận văn tốt nghiệp dưới sự hướng dẫn của các giảng viên. Luận văn tốt nghiệp dưới dạng đề tài nghiên cứu này sẽ giúp cho người học vận dụng tất cả các kiến thức và kỹ năng mà mình đã tích lũy được trong suốt chương trình học để phân tích và tìm kiếm các giải pháp quản lý nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động cho một tổ chức công hay phi lợi nhuận cụ thể.