Học trung cấp mầm non tại Thái Bình -

Học trung cấp mầm non tại Thái Bình

Thái Bình là một tỉnh ven biển ở đồng bằng sông Hồng, miền Bắc nước ta. Dân số trung bình của Thái Bình là 1786 nghìn người  đứng thứ 9 so với cả nước. Lượng dân số khá lớn nên nhu cầu về học trung cấp mầm non tại Thái Bình rất cao.

Nhưng có rất nhiều người còn chưa biết rõ về ngành sư phạm mầm non, đặc biệt là trung cấp mầm non tại Thái Bình. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về sư phạm mầm non.

Sư phạm mầm non là gì?

Sư phạm mầm non hay cô nuôi dạy trẻ, là công việc nuôi dưỡng, chăm sóc, dạy dỗ trẻ từ 6 tháng tuổi tới 5 tuổi. Đặc thù công việc của nghề này là trực tiếp đứng lớp chăm sóc các trẻ.

Đó là khái niệm về sư phạm mầm non, còn trung cấp mầm non là một hệ đào tạo của ngành, thời gian đào tạo của hệ trung cấp mầm non ngắn nhất so với các hệ còn lại của ngành.

Hiện nay ta có thể học trung cấp mầm non tại Thái Bình, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Long An, Ninh Thuận… và rất nhiều tỉnh trong cả nước.

Các hệ đào tạo của ngành sư phạm mầm non?

Sư phạm mầm non được chia làm 3 hệ đào tạo: trung cấp, cao đẳng và đại học.

– Trung cấp: Là hệ đào tạo có thời gian học ngắn nhất, thông thường khoảng 2 năm đối với các đối tượng đã tốt  nghiệp THPT, còn các đối tượng khác thì các bạn hãy đọc hết bài viết này để biết rõ hơn nhé.

– Cao đẳng mầm non: Là hệ đào tạo có thời gian học kéo dài trong 3 năm, hệ này dành cho các đối tượng thi tuyển từ THPT hoặc các đối tượng liên thông từ trung cấp lên.

– Đại học: Là bậc cao nhất trong ngành sư phạm mầm non, thời gian của hệ này kéo dài 4 năm, trong quá trình học chúng ta có thể tìm hiểu sâu rộng hơn về ngành về mặt lý thuyết cũng như thực hành nhiều hơn.

Đó là những thông tin cơ bản về ngành sư phạm mầm non, bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu về trung cấp mầm non tại Thái Bình.

Trung cấp mầm non tại  Thái Bình và cơ hội việc làm như thế nào?

Hệ thống giáo dục của Việt Nam ngày càng mở rộng, không chỉ có các cơ sở công lập mà các cơ sở tư nhân cũng được xây dựng ngày càng nhiều. Mở ra một cơ hội việc làm lớn cho sinh viên học mầm non, đặc biệt là trung cấp mầm non tại Thái Bình.

Học trung cấp mầm non thời gian ngắn, tiếp cận với thực tế nhanh, ra trường chúng ta có thể hòa nhập với công việc nhanh hơn. Đa số các cơ sở mầm non hiện nay  thường tuyển dụng trung cấp là chính. Bởi những người học hệ trung cấp được tiếp xúc với thực tế nhiều hơn và một điều nữa là mức lương cơ bản đó chỉ phù hợp với người học trung cấp.

Học trung cấp mầm non tại Thái Bình ra trường, có thể làm ở ngay tại địa phương, hoặc xin làm ở các tỉnh khác cũng được. Đó là một lợi thế của ngành mầm non.

Thời gian đào tạo Trung cấp mầm non tại Thái Bình là bao lâu?

Tùy từng vào đối tượng thì thời gian học sẽ khác nhau:

– Đối với đối tượng đã tốt nghiệp THPT thì thời gian học là 2 năm

– Đối tượng chưa tốt nghiệp THPT: 2 năm 3 tháng

– Học viên đã có một văn bằng trung cấp ngành khác: 1 năm

– Đối tượng tốt nghiệp THCS: 3 năm

Thời gian học Trung cấp mầm non tại Thái Bình

– Các lớp trung cấp mầm non được trung tâm khai giảng thường xuyên hàng tháng.

– Thời gian học phù hợp cho học viên

– Có thể vừa học vừa làm

– Thời gian học chủ yếu vào tối thứ 7 và nguyên ngày Chủ Nhật.

Nơi đăng ký học Trung cấp mầm non

4. Thời gian nhận hồ sơ

- Thời gian nhận hồ sơ: Kể từ ngày ra thông báo đến hết ngày 20/02/2020 (8h00 - 17h, từ Thứ 2 đến Chủ nhật hàng tuần)

- Học viên ở xa, có thể gửi hồ sơ theo đường bưu điện đến Văn phòng Thủ Đức - Số 20 Phạm Văn Đồng - Linh Đông - Thủ Đức

- Các khoá khai giảng thường xuyên, các bạn học viên quan tâm liên hệ để biết thông tin các khoá khai giảng gần nhất.

5. Địa điểm phát hành hồ sơ

5.1. Văn phòng Thủ Đức - Số 20 Phạm Văn Đồng - Linh Đông - Thủ Đức - TPHCM

5.2. Văn phòng Bình Thạnh - Số 801/19 Tầm Vu - Phường 26 - Bình Thạnh - TPHCM

5.3. Văn phòng Bình Dương - Số 591 Đại lộ Bình Dương - Hiệp Thành - TDM - Bình Dương

5.4. Văn phòng Bình Định - Số 86 Lê Duẩn - P. Lý Thường Kiệt - Quy Nhơn - Bình Định

5.4. Văn phòng Đồng Nai - Số 5 Võ Thị Sáu - Biên Hòa - Đồng Nai

6. Thông tin liên hệ

- Thời gian làm việc: 08h - 17h (Thứ 2 đến Chủ nhật hàng tuần)

- Điện thoại: 028 22 44 6464 - 0822 44 6464. Hotline: 079 480 9555 - 0988 44 6464. Zalo: 0988 44 6464

Hồ sơ đăng ký học trung cấp mầm non tại Thái Bình

– Phiếu đăng ký học

– Học bạ, bằng hoặc bảng điểm bản sao

– CMND photo công chứng

– Sơ yếu lý lịch có công chứng của địa phương

– 02 ảnh chân dung 3×4

 trung cấp mầm non tại Thái Bình
Học trung cấp mầm non tại Thái Bình và những kỹ năng cần có

TOP 7 KỸ NĂNG CẦN THIẾT CỦA NGÀNH SƯ PHẠM MẦM NON

1.Kỹ năng sư phạm

Lợi thế của các cô giáo mầm non chính là biết hát, biết múa và đọc truyện, biết cách biến tấu nhạc cụ. Nếu muốn duy trì công việc cô nuôi dạy trẻ thì những cô giáo mầm non phải thành thạo những kỹ năng trên.

2.Kỹ năng giao tiếp và ứng xử với trẻ nhỏ

Một nhà giáo tốt luôn là người yêu nghề và có cái tâm với nghề. Là người yêu thương những đứa trẻ như mẹ ruột của chúng. Nếu bạn muốn làm việc thật tốt bạn phải trau dồi thêm các kỹ năng giao tiếp với trẻ. Có lẽ sẽ phải mất một khoảng thời gian để bạn có thể hiểu trẻ. Nếu không hiểu trẻ bạn sẽ không thể làm việc được và cơ hội bỏ nghề sẽ rất là cao.

3.Kỹ năng giao tiếp với đồng nghiệp và phụ huynh

Đồng nghiệp là những người luôn kề vai sát cánh với bạn trong bất cứ công việc nào. Ngoài việc tương tác với trẻ, chúng ta cần phải biết cách hợp tác với đồng nghiệp để chia sẻ kinh nghiệm.

Đồng thời bạn cũng cần phải giao tiếp nhiều hơn với phụ huynh, để có thể hiểu được những vấn đề mà phụ huynh muốn và cũng là để hiểu trẻ hơn, bởi vì có những điều phụ huynh biết mà mình không biết.

4.Kỹ năng tổ chức trò chơi, sự kiện

Phải biết soạn thảo và tổ chức các trò chơi như vậy thì mới mang lại niềm vui cho trẻ. Không phải đi dạy là chỉ dạy mà các cô giáo còn phải có giáo trình cụ thể: hôm nay học gì? Chơi gì? Để giúp trẻ có hứng thú học, cảm giác không bị nhàm chán. Một giáo viên giỏi luôn là những người có những sáng tạo mới.

5.Kỹ năng sơ cứu khi trẻ xảy ra tai nạn

Trong quá trình dạy học có thể trẻ sẽ gặp một vài tai nạn nhỏ, vì vậy các cô phải biết trong tình huống đó nên giải quyết như thế nào.

6.Kỹ năng văn phòng

Nếu như các cô giáo thành thạo vi tính sẽ là một lợi ích rất lớn đối với công việc. Khi sử dụng máy tính, bài giảng sẽ sinh động hơn, trẻ sẽ hứng thú hơn.

7.Kỹ năng tạo sự hài hước và lấy lòng trẻ

Muốn tạo sự hài hước các cô giáo phải kiên nhẫn, không phải chỉ ngày 1 ngày 2 là chúng ta có thể làm được. Chúng ta phải biết trẻ thích gì như vậy mới tạo sự hài hước cho chúng được. Các cô có thể sử dụng một số phương pháp tạo sự hài hước qua các trò chơi hay những mẩu truyện nhỏ, để giúp trẻ thoải mái và cuốn hút chúng vào mình.

Đó là 7 kỹ năng cần thiết cho một cô giáo mầm non. Nếu bạn muốn học Trung cấp mầm non tại Thái Bình hay bất cứ tỉnh thành nào trong cả nước,  hãy liên hệ với chúng tôi hoặc để lại thông tin để chúng tôi. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn và mang bạn đến với một công việc ổn định trong tương lai.