Học liên thông đại học Luật uy tín nhất tại TPHCM

HỌC LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC LUẬT UY TÍN NHẤT

Nếu bạn đã xác định theo đuổi ngành luật thì hãy cân nhắc thật kỹ trước khi chọn học luật ở đâu. Học liên thông Đại học Luật uy tín nhất ở đâu?…

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra cho vấn đề này như:

– Tại sao nên học luật?

– Đại học luật uy tín nhất ở đâu?

– Các trường Đại học luật uy tín là những trường nào?

– Học luật ra làm gì?

Hãy đọc bài viết này để biết thêm về học liên thông Đại học Luật uy tín nhất TPHCM.

1.Tại sao nên học luật?

Nếu nói đến lý do tại sao nên học luật thì chúng ta phải điểm qua 5 lý do cơ bản sau:

– Cơ hội việc làm mở rộng:

+ Theo một khảo sát về nhân lực ngành luật thì có thể xác nhận rằng đến năm 2020 thì nhân lực ngành luật sẽ bị thiếu hụt rất lớn. Một con số có thể lên tới hơn 20000 nghìn người nhưng đó mới chỉ là sự ước tính, nếu như tính đến các công nhân viên chức ngành luật ở địa phương.

Như vậy thì có thể nói rằng bạn học ngành luật là vô cùng đúng đắn vì cơ hội việc làm là không thiếu.

+ Đặc biệt với nghề luật thì địa bàn làm việc khá là rộng. Bạn có thể chọn nơi làm việc phù hợp trên tất cả các địa phương trong toàn quốc. Nếu không muốn trở thành công chức nhà nước thì các bạn có thể làm việc trong các doanh nghiệp hoặc hành nghề luật sư.

– Được xã hội coi trọng

Nghề luật có vai trò rất quan trọng trong đời sống xã hội. Những người làm nghề luật đang hàng ngày, hàng giờ thầm lặng góp phần bảo vệ lẽ phải, công bằng xã hội.

Giả sử như bạn là quan tòa, ngồi trên một chiếc ghế uy nghiêm, những phán quyết của bạn có sự ảnh hưởng rất lớn tới cuộc đời mỗi con người. Những phán quyết công bằng, hợp tình hợp lý của bạn sẽ giúp làm trong sạch xã hội.

– Phục vụ những nhu cầu của xã hội

Nhu cầu xã hội ngày càng cao do đó mà ngành luật ngày càng “hot”. Từ việc đăng ký khai sinh, đăng ký kết hôn, làm nhà ở, mua đất, thành lập doanh nghiệp, tham gia giao thông,…. kể cả quan hệ mua bán dân sự được thực hiện bằng lời nói… Tất cả đều thể hiện sự có mặt của pháp luật.

Có thể nói luật dàn trải khắp cuộc sống của mỗi chúng ta. Nó đóng một vai trò cực kỳ quan trọng và dường như không  thể tách rời ra được

– Có thu nhập tốt

Mức lương mà nhà nước trả cho Thẩm phán, Kiểm soát viên,… cao hơn so với các ngành. Ở nước ngoài, lương của Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao còn cao hơn lương Bộ trưởng.

Luật sư không được Nhà nước trả lương mà nguồn thu nhập của họ là do khách hàng trả. Tại nhiều nước, nghề luật sư có thu nhập cao thứ hai trong các ngành nghề của xã hội, chỉ sau bác sĩ nha khoa.

– Rèn luyện kỹ năng mềm hiệu quả

Trong quá trình học và làm, ngành luật trau dồi cho chúng ta những kỹ năng cần thiết: tự tin thuyết trình, kỹ năng nghe và đàm phán, khả năng thuyết phục khách hàng, tư vấn, tạo niềm tin đối với khách hàng. Còn rất nhiều những kỹ năng mà một người học luật có được nếu đang có niềm đam mê và yêu thích ngành nghề này.

2.Đại học Luật uy tín nhất ở đâu?

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều khu vực đào tạo đại học luật uy tín như:

– Khu vực miền Bắc: Đại học Luật Hà Nội, Đại học Thành Đông, Đại học Kinh Bắc, Đại học Chu Văn An…

– Khu vực miền Trung: Đại học Luật Huế, Đại học Vinh…

– Khu vực miền Nam: Đại học Luật TPHCM, Đại học Kinh tế – Luật, Đại học Mở TPHCM, Đại học Hồng Bàng…

đại học luật uy tín
Học liên thông đại học Luật uy tín nhất tại TPHCM

3. Các trường Đại học uy tín nhất ở TPHCM

Top 4 trường đại học uy tín ở Thành phố Hồ Chí  Minh:

– Đại học Luật TPHCM

– Đại học Kinh tế- Luật

– Đại học Mở TPHCM

– Đại học Kinh tế

4. Học luật ra làm gì?

Có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn sau khi tốt nghiệp ngành luật:

– Làm việc tại Viện Kiểm soát: Làm việc ở đây bạn sẽ có chức danh là Kiểm soát viên. Hệ thống viện kiểm sát được tổ chức ở ba cấp như sau: Viện kiểm sát nhân dân tối cao, rồi tới Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và Viện kiểm sát nhân dân huyện, hoặc quận ,thị xã, thành phố thuộc tỉnh. Ngoài ra hệ thống Viện kiểm sát nhân dân còn có Viện kiểm sát quân sự gồm Viện kiểm sát quân sự trung ương và Viện kiểm sát quân sự của các quân khu.

– Làm việc tại cơ quan thi hành án: Nếu bạn thích nghề chấp hành viên thì cơ quan thi hành án dân sự sẽ là nơi bạn làm việc ở các tỉnh trực thuộc trung ương có phòng thi hành án trực thuộc Sở Tư pháp tỉnh còn ở huyện, quận, thành phố thuộc tỉnh thì có các đội thi hành án trực thuộc Phòng Tư pháp huyện. Các phòng thi hành án và đội thi hành án được tổ chức ở tất cả các địa phương trong phạm vi toàn quốc.

– Làm việc tại phòng công chứng nhà nước: Ở bất cứ tỉnh, ở thành phố nào trên đất nước chúng ta cũng có phòng công chứng thuộc Sở Tư pháp. Có một số địa phương còn có nhiều phòng do nhu cầu công chứng của nhân dân càng ngày càng tăng.

– Làm việc tại Bộ phận pháp chế: Các bạn có thể lựa chọn nơi công tác tương lai của mình ở bộ phận pháp chế của Văn phòng Quốc hội, hay Văn phòng Chính phủ, tại các Bộ, các ngành… những cơ quan này đều cần những cán bộ pháp lý giỏi chuyên môn để tham mưu cho lãnh đạo các vấn đề về pháp luật, gồm cả việc soạn dự thảo các văn bản luật.

– ….

Con đường việc làm đối với ngành luật rất mở rộng. Công việc phong phú, có thể làm ở nhiều chức vụ khác nhau.

Nếu muốn biết thêm chi tiết về học liên thông đại học luật uy tín nhất TPHCM hãy tham khảo thêm thông tin bên dưới.

[contact-form-7 404 "Not Found"]